fbpx

“บิ๊กรัง” เผยสวิงหญิงไทย ปภังกร-เอรียา มีลุ้นเหรียญโอลิมปิก

30 มิ.ย.64-การแข่งขันกอล์ฟในกีฬาโอลิมปิก หนนี้นับเป็นครั้งที่ 2 ในการกลับมาจัดการแข่งขัน หลังจากศึก ริโอเกมส์ เมื่อปี 2016 โดยการแข่งขันครั้งนี้ ที่เลื่อนจัดการแข่งขันมาตั้งแต่ปี 2020 เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ก่อนจะมีการจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 23 ก.ค. – 8 ส.ค.นี้ และกีฬากอล์ฟเป็นหนึ่งใน 33 ชนิดกีฬาที่มีการชิงชัยครั้งนี้ โดยชิงชัยทั้งสิ้น 2 เหรียญ ในแบบบุคคลชายและหญิง


จากการประกาศล่าสุดของ สหพันธ์กอล์ฟนานาชาติ หรือ ไอจีเอฟ เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ทีมสวิงไทยที่จะร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ 4 ราย ประกอบไปด้วย ชาย “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์, โปรกัญจน์ เจริญกุล ขณะที่ประเภทหญิง “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล

“บิ๊กรัง” รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ (สกท.) ออกมาเผยถึงความคาดหวังในการแข่งขันครั้งนี้ของนักกีฬาไทยว่า “กีฬากอล์ฟอะไรมันก็เกิดขึ้นได้หมด แต่ก็ต้องยอมรับว่าประเภทชายเราเป็นรองทั้งในเรื่องชื่อชั้น และฝีมือ ขณะที่ประเภทหญิงของเรา ชื่อชั้นเรียกว่าไม่เป็นสองรองใคร เพราะต่างก็เป็นนักกอล์ฟที่ผ่านการคว้าแชมป์ระดับเมเจอร์มาแล้วทั้งสิ้น โดยเฉพาะ โปรเหมียว ที่ปัจจุบันเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่ได้รับการจับตา ขณะที่ เม ก็เพิ่งจะกลับมาคว้าแชมป์แรกให้ตัวเองในศึก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ดังนั้นความหวังในประเภทหญิงของเราถือว่ามีมากกว่า ประกอบกับที่บอกข้างต้นว่า กอล์ฟ เป็นกีฬาที่อะไรก็เกิดขึ้นได้หมด ดังนั้นผมเชื่อว่าเรามีโอกาสสูงที่จะสร้างเซอร์ไพรซ์ได้”


ด้านความเตรียมพร้อมของสมาคม บิ๊กรัง กล่าวต่อว่า “ทั้ง กัญจน์ และ แจ๊ส ก็ต่างเล่นในญี่ปุ่นอยู่แล้ว ขณะที่นักกีฬาหญิง ทั้งหมดต่างได้รับวัคซีนป้องกันหมดแล้ว และต่างก็เดินทางแข่งขันที่ สหรัฐ จึงเดินทางกันเองไม่ต้องกลับมาตั้งต้นที่เมืองไทย และได้รับการประสานงานจากคุณธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ที่จะร่วมเดินทางไปในครั้งนี้คอยดูแล”

สำหรับการแข่งขันกีฬากอล์ฟใน กีฬา โอลิมปิก ครั้งนี้จะชิงชัยกัน 2 เหรียญทอง คือบุคคลชาย และหญิง โดย ประเภทชายหวดกันระหว่างวันที่ 29 ก.ค. – 1 ส.ค.นี้ ขณะที่ประเภทหญิงแข่งระหว่างวันที่ 4-7 ส.ค.นี้ ณ สนามกอล์ฟ คาซูมิกาเซกิ คันทรี คลับ โดยจะมีนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 120 ราย แบ่งเป็น ชาย 60 และ หญิง 60 

โดยในการแข่งขันเมื่อปี 2016 ทีมกอล์ฟไทย คว้าอันดับ 5 ร่วมในประเภทชาย จากฝีมือของ โปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์ ขณะที่ประเภทหญิง สวิงไทยคว้าอันดับ 25 ร่วมจาก โปรแหวน พรอนงค์ เพชรล้ำ-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ซื้อผลไม้ 1 ตัน ช่วยเกษตรกรมอบด่านหน้า

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนายกฯ ซื้อลำไย มังคุด เงาะ รวม 1 ตัน อุดหนุนโครงการ”เกษตรกรแฮปปี้” สั่งผลไม้ออนไลน์ไปรษณีย์ส่งฟรี มอบเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด่านหน้า

ชลบุรี ยอดโควิดพุ่ง 1,359 ราย ดับอีก 5

ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ 20 ราย และเสียชีวิตอีก 5 ราย