fbpx

“สุชัย”อนุมัติจัดแข่งศึก”เทนส์”เพิ่มนักกีฬาเทนนิส

บิ๊กสุชัย” สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ เดินหน้าเพิ่มจำนวนนักเทนนิส เตรียมระเบิดศึกกีฬาลูกสักหลาดของนักหวดรุ่นเล็กพริกขี้หนู “เทนนิส เทนส์” เก็บแต้มสะสมประเทศไทย รวม 7 ครั้ง ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ดีเดย์แมทช์แรก วันที่ 3-4 ก.ค.นี้


“บิ๊กสุชัย” นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมได้กำหนดจัดการแข่งขันเทนนิส เทนส์ ซึ่งเป็นการแข่งขันของเด็กและเยาวชนที่มีอายุไม่เกิน 10 ปี เพื่อส่งเสริมและปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนหันมาเล่นกีฬาตั้งแต่อายุยังน้อย ที่สำคัญยังเป็นการเพิ่มจำนวนประชากรผู้เล่นกีฬาเทนนิสตามนโยบายของสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ หรือ ไอทีเอฟ ด้วย

ความพิเศษของการแข่งขันเทนนิส เทนส์ ดังกล่าวคือ มีการเก็บคะแนนสะสมจากแต่ละครั้ง เพื่อนำไปจัดอันดับประเทศไทยด้วย โดยกำหนดจัดการแข่งขันทั้งหมด 7 ครั้ง ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ดังนี้ ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 3-4 ก.ค.2564, ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 17-18 ก.ค., ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 31 ก.ค.-1 ส.ค., ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 14-15 ส.ค., ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 28-29 ส.ค., ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 4-5 ก.ย. และครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 11-12 ก.ย.


“เทนนิส เทนส์ เป็นรูปแบบหนึ่งที่จะช่วยให้เด็กและเยาวชนได้สนุกสนานกับการแข่งขันในรูปแบบเทนนิสย่อส่วน ตามนโยบายของสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ หรือ ไอทีเอฟ โดยจะใช้สนามย่อส่วนที่มีขนาดเล็กลงตามอายุของเด็ก รวมทั้งไม้เทนนิส ลูกเทนนิส และเน็ต ที่มีขนาดเหมาะสำหรับอายุของเด็ก” นายสุชัย กล่าว

นายกเทนนิสไทย กล่าวในช่วงท้ายว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย ทำให้สมาคมต้องเข้มงวดกับการจัดการแข่งขัน โดยเฉพาะมาตรการต่างๆ ที่จะป้องกันการแพร่ระบาด เพราะรายการนี้เป็นการแข่งขันของนักเทนนิสที่มีช่วงอายุไม่เกิน 10 ปี จึงได้กำชับคณะผู้จัดการแข่งขันให้ดูแลอย่างเข้มงวดและดีที่สุดด้วย
อนึ่ง นักกีฬาเทนนิสเยาวชนที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิส เทนส์ สามารถดูรายละเอียดและสมัครได้ที่เว็บไซต์ https://www.tour.ltat.org/tennis-10s-calendar-2021.html


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร