fbpx

4 ว่ายน้ำมาราธอนไทย ถึงโปรตุเกสพร้อมลุ้นโควต้าโอลิมปิก

18 มิ.ย.64-ความเคลื่อนไหวทีมว่ายน้ำมาราธอนของไทย หรือ  Open Water ที่เตรียมลงเเข่งขัน ว่ายน้ำมาราธอนควอลิฟายโอลิมปิก รายการ “ฟีน่า โอลิมปิก มาราธอน สวิม ควอลิฟาย 2021” ระหว่าง วันที่ 19-20  มิถุนายน ที่เมืองเซตูบัลประเทศโปรตุเกส ภายใต้การดูเเลของ พล.ท. ไพบูลย์ วรวรรณปรีชา ประธานฝ่ายว่ายน้ำมาราธอน และ เเพทย์หญิงศุภลักษณ์  อินทรพิชัย เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย


ล่าสุดนักกีฬาเเละทีมงานทั้งหมด เดินทางถึง เมืองเซตูบัล ประเทศโปรตุเกส สถานที่เเข่งขันจริงเป็นที่เรียบร้อยประกอบด้วยนักกีฬาชาย “นก”ธนกฤต กิตติยะ เเละ”โฟน”อารยะ ภูมิจิตอมร ส่วนนักกีฬาหญิง”นิวส์”พิมพ์พันธุ์ ชูพงศ์เเละ”ต้น”ข้าวกตวรรณ ทีฆะ โดยมีพสุธร สิงห์อุสาหะ เเละณัฏฐชัย ฤทธิชัยเป็นผู้ฝึกสอน รวมถึงนายพรพจน์ ไชยนอก เป็นผู้จัดการทีมพ่วงด้วยตำเเหน่งนักวิทยาศาสตร์การกีฬา ดูเเลนักว่ายน้ำอย่างใกล้ชิด

ทีมงานเปิดเผยว่า เงือกสาวฉลามหนุ่มของไทยทั้ง 4 คน ได้ลงฝึกซ้อม ในสภาพน้ำทะเลที่เย็นจัด ที่เมืองเซตูบัลประเทศโปรตุเกส เพื่อทดสอบสภาพน้ำ และคลื่นทะเล โดยมีทีมงานสตาฟโค้ชใช้เรือคายัคพายตาม ซึ่งจากการลงฝึกซ้อมจะเห็นว่ากระแสน้ำได้พัดเอียงเข้าขวามือ และตอนสตาร์ทก็ต้องว่ายทวนน้ำนิดหน่อย โดยช่วงเวลาที่เหลือก็ต้องพยายามจับทางกระแสน้ำและปรับตัวกันให้เร็วที่สุด ก่อนจะลงแข่งขันจริงระหว่างวันที่ 19-20 มิถุนายนนี้ โดยวันที่ 19 มิถุนายน จะเป็นการแข่งขันประเภทหญิง และวันที่ 20 มิถุนายน จะเป็นการแข่งขันในประเภทชาย ทั้งนี้จะพยายามวางเเผนให้กับนักกีฬาอย่างเต็มที่ เพื่อเป้าหมายในการคว้าตั๋วไปเเข่งขันโอลิมปิกให้ได้


สำหรับเงื่อนไขการคว้าตั๋วโอลิมปิกของทีมว่ายน้ำมาราธอนทีมชาติไทย เงื่อนไขแรกคือ ต้องทำผลงานติด 1 ใน 9 ของการแข่งขันให้ได้ ซึ่งถือเป็นงานยากไม่น้อย เพราะรายการนี้เป็นการแข่งขันที่รวบรวมนักกีฬาจาก 5 ทวีปมาลุ้นแย่งตั๋วโอลิมปิก

ส่วนเงื่อนไขที่สอง ต้องพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดในบรรดานักกีฬาจากทวีปเอเชีย ซึ่งเงื่อนไขนี้จะต้องไปวัดสถิติกับนักกีฬาของทวีปเอเชียที่ไม่ติด 9 อันดับแรกของนักกีฬาทั้งหมด-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

“ไทยร่วมใจ” นัดฉีดวัคซีนกลุ่ม 18-59 ปี ได้คิวใหม่ 27-30 ก.ค.นี้

ไทยร่วมใจฯ นัดคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ผู้มีอายุ 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 27-30 มิ.ย.64 ให้มาฉีดวันที่ 24-30 ก.ค.นี้ พร้อมเปลี่ยนแปลง 5 จุดฉีดวัคซีน

“อนุทิน” เผยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อปรับบริการลดแออัด Walk in กลุ่ม 602

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เผยศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ปรับบริการลดแออัด พร้อมเร่งฉีดวัคซีนต่อเนื่องในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กก. และหญิงมีครรภ์ Walk in ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

พบชาวบ้านรอบคลัสเตอร์โรงงานไก่ติดเชื้อแล้ว 138 คน

สถานการณ์โควิดคลัสเตอร์โรงงานไก่สดแช่แข็งที่เพชรบูรณ์ยังน่าห่วง นอกจากคนงานติดเชื้อกว่า 3,000 คนแล้ว ล่าสุดพบชาวบ้านชุมชนโดยรอบ ติดเชื้อแล้ว 138 คน

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร