fbpx

“เลิฟ” เซ็งลูกทีมไม่คมทำพ่ายฝรั่งเศส

เยอรมนี 16 มิ.ย.- โยอาคิม เลิฟ กุนซือเยอรมนี เสียดายลูกทีมไม่เฉียบคมพอ ทำให้แพ้ ฝรั่งเศส 0-1 ในนัดแรกสนามยูโร 2020


ฟุตบอลยูโร 2020 รอบแรก กลุ่มเอฟ นัดแรก ที่สนามอัลลิอันซ์ อารีนา เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี คู่บิ๊กแมตช์ ทีมชาติฝรั่งเศส แชมป์ฟุตบอลโลก 2018 และเต็ง 1 เฉือนชนะ เยอรมนี 1-0 ได้ประตูจากการสกัดเข้าประตูตัวเองของ มัตส์ ฮุมเมิลส์ นาทีที่ 20 เก็บ 3 คะแนนเต็ม

หลังจบเกมดิดิเยร์ เดชองส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส กล่าวว่า ทีมไม่ได้ครองเกมได้ดีนัก เพราะเยอรมนีเป็นทีมที่ดีมาก และครองบอลได้มากกว่า อย่างไรก็ตาม ฝรั่งเศสมีประสิทธิภาพมากกว่า โดยเฉพาะในเกมรับที่เล่นได้ดี เสียดายที่ทำประตูที่ 2 เพิ่มไม่ได้
ด้าน โยอาคิม เลิฟ กุนซือเยอรมนี กล่าวหลังจบเกมว่า ทั้งสองทีมเล่นได้ดี และไม่ต้องการจะเสียประตู อย่างไรก็ตาม เสียดายที่ทีมไม่มีความเฉียบคมมากพอในการทำประตู และมาแพ้เพราะทีมทำเข้าประตูตัวเอง


ด้านเกมอีกคู่กลุ่มเดียวกัน ฮังการี แพ้ โปรตุเกส 0-3 ทำให้ตอนนี้โปรตุเกสนำเป็นจ่าฝูง เกมนี้ คริสเตียโน โรนัลโด ยิงคนเดียว 2 ประตู นาทีที่ 87 จุดโทษ และอีกลูกนาทีที่ 90+2
กองหน้ากัปตันทีมชาติโปรตุเกสวัย 36 ปี ได้สร้างสถิติใหม่จากเกมเมื่อคืนคือ เป็นนักเตะคนแรกที่เล่นฟุตบอลยูโร รอบสุดท้ายถึง 5 ครั้ง คือปี 2004, 2008, 2012, 2016 และ 2020 และเป็นคนแรกทำประตูได้ทุกครั้ง ยิงประตูในรอบสุดท้ายได้มากที่สุด 11 ประตู โดยหลังจากยิง ฮังการีได้ 2 ลูกในยูโร 2020 ทำให้โรนัลโด ยิงประตูในรอบสุดท้ายมากที่สุดไปแล้ว แซง มิเชล พลาตินี 9 ประตู เป็นที่เรียบร้อย

โปรแกรมคืนนี้ 3 คู่
20.00 น. กลุ่ม บี : ฟินแลนด์ – รัสเซีย
23.00 น. กลุ่ม เอ : ตุรกี – เวลส์
02.00 น. กลุ่ม เอ : อิตาลี – สวิตเซอร์แลนด์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง