fbpx

ก่อนเกมไทย-มาเลเซีย

ยูเออี 15 มิ.ย.- ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ นัดสุดท้าย “ช้างศึก” ทีมชาติไทย พบ “เสือเหลือง” มาเลเซีย เวลาไทย 23.45 น.

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย นำทัพช้างศึกลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายที่สนามอัล มัคตูม สนามแข่งขันจริง การฝึกซ้อมครั้งนี้ โค้ชนิชิโนะ เน้นไปที่การเซ็ตเกมรุก และใส่แท็กติกต่างๆ เพื่อเตรียมพบกับทีมชาติมาเลเซีย ใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ


ส่วนการแถลงข่าวความพร้อม อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า ผลการแข่งขันสองนัดล่าสุดไม่น่าพอใจและไม่ได้เป็นไปตามเป้าหมาย แต่ตนมั่นใจว่านักเตะพยายามอย่างดีที่สุดในสนามเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ ตนสัญญาว่าทีมจะพัฒนาอย่างมีนัยสำคัญและก้าวไปข้างหน้าเป้าหมายคือการชนะ และจะพยายามทำให้ได้ จุดแข็งของมาเลเซีย น่าจะเป็นเรื่องความแข็งแรงของนักเตะ และมีการปะทะที่ค่อนข้างหนัก พวกเราต้องพยายามจัดการ และแสดงศักยภาพของเราออกมา ไม่ว่าจะเป็นการผ่านบอล การใช้ความเร็วและทักษะเอาชนะพวกเขา เราจะพยายามแก้ไขเกมรับให้ดี จะไม่โทษกองหลังอย่างเดียว

ทัพช้างศึกลงสนามไปแล้ว 7 นัด มี 9 คะแนน รั้งอันดับ 3 ของกลุ่ม G โดยยังมีลุ้นทำอันดับเพื่อคว้าสิทธิ์ไปเล่นในศึกเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก หากสามารถเอาชนะมาเลเซียในนัดสุดท้ายได้สำเร็จ


ทางด้าน ตัน เชง โฮ โค้ชทีมชาติมาเลเซียเปิดเผยว่า เราทำงานกันอย่างหนักทุกวันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี สองนัดล่าสุดของเราผิดหวังสำหรับทุกคนในทีม แต่เกมกับไทยก็เป็นอีกเกมที่สำคัญสำหรับเรา แต่เรารู้ว่าเราขาดผู้เล่นสามคีย์โชคร้ายที่ขาด 3 ตัวหลัก เพราะติดโทษแบน แต่ก็หวังว่าผู้เล่นที่เข้ามาแทนที่พวกเขาสามารถเติมเต็มช่องว่างและสร้างผลงานที่ดีได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก