fbpx

โนวัค ยอโควิช คว้าแชมป์เทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น

ฝรั่งเศส 14 มิ.ย.- โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกจากเซอร์เบียคว้าแชมป์เทนนิส เฟรนซ์ โอเพ่น สมัยที่ 2 ขณะที่ บาร์บอรา เครจ์ชิโควา กลายเป็นนักเทนนิสหญิงคนแรกที่ได้แชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น ทั้งหญิงเดี่ยวและหญิงคู่ในปีเดียวกัน


เทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น แกรนด์สแลมที่ 2 ของปีที่โรล็องด์ การ์โรส ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน ประเภทชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย พบกับ สเตฟานอส ซิตซิปาส มือ 5 ของรายการจากกรีซ คู่นี้ดวลกันสุดมันส์ โดยใช้เวลาการแข่งขันไปทั้งสิ้น 4 ชั่วโมง 11 นาที โดย 2 เซตแรก ซิตซิปาส เอาชนะไปก่อน แต่ ยอโควิช ไม่ยอมแพ้ พลิกแซงกลับมาชนะได้ 3-2 เซต 6-7ไทเบรก 6-8, 2-6, 6-3, 6-2, 6-4 คว้าแชมป์รายการนี้ได้เป็นสมัยที่ 2 หลังจากได้แชมป์ครั้งแรกเมื่อปี 2016 และกลายเป็นนักเทนนิสชายคนแรกในยุคโอเพ่น และเป็นคนที่ 3 ในโลก ที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้รายการละ 2 สมัยเป็นอย่างน้อย นอกจากนี้ ยังเป็นแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 19 ของเขาด้วย โดยตามหลังคู่ปรับอย่าง โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ และ ราฟาเอล นาดาล ที่ครองสถิติได้แชมป์แกรนด์สแลมมากที่สุดร่วมกันอยู่แค่รายการเดียวเท่านั้น

ส่วนประเภทหญิงคู่ รอบชิงชนะเลิศ บาร์บอรา เครจ์ชิโควา นักหวดสาวเช็ก ดีกรีแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว จับคู่กับ คาเทรินา ซิเนียโควา นักหวดเพื่อนร่วมชาติ ซึ่งเป็นคู่มือ 2 ของรายการ หวดเอาชนะคู่ของ เบธานี มัทเท็ค-แซนด์ส จากสหรัฐ กับ อิกา สเวียเต็ก จากโปแลนด์ ซึ่งเป็นคู่มือ 14 ของรายการ ไป 2-0 เซต 6-4, 6-2 คว้าแชมป์ไปครอง และบาร์บอรา เครจ์ชิโควา กลายเป็นนักเทนนิสหญิงคนแรกที่ได้แชมป์เฟรนช์ โอเพ่น ทั้งหญิงเดี่ยวและหญิงคู่ในปีเดียวกัน ต่อจาก แมรี เพียร์ซ สาวฝรั่งเศสที่ทำได้เมื่อปี 2000.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด