fbpx

โนวัค ยอโควิช คว้าแชมป์เทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น

ฝรั่งเศส 14 มิ.ย.- โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกจากเซอร์เบียคว้าแชมป์เทนนิส เฟรนซ์ โอเพ่น สมัยที่ 2 ขณะที่ บาร์บอรา เครจ์ชิโควา กลายเป็นนักเทนนิสหญิงคนแรกที่ได้แชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น ทั้งหญิงเดี่ยวและหญิงคู่ในปีเดียวกัน


เทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น แกรนด์สแลมที่ 2 ของปีที่โรล็องด์ การ์โรส ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน ประเภทชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย พบกับ สเตฟานอส ซิตซิปาส มือ 5 ของรายการจากกรีซ คู่นี้ดวลกันสุดมันส์ โดยใช้เวลาการแข่งขันไปทั้งสิ้น 4 ชั่วโมง 11 นาที โดย 2 เซตแรก ซิตซิปาส เอาชนะไปก่อน แต่ ยอโควิช ไม่ยอมแพ้ พลิกแซงกลับมาชนะได้ 3-2 เซต 6-7ไทเบรก 6-8, 2-6, 6-3, 6-2, 6-4 คว้าแชมป์รายการนี้ได้เป็นสมัยที่ 2 หลังจากได้แชมป์ครั้งแรกเมื่อปี 2016 และกลายเป็นนักเทนนิสชายคนแรกในยุคโอเพ่น และเป็นคนที่ 3 ในโลก ที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้รายการละ 2 สมัยเป็นอย่างน้อย นอกจากนี้ ยังเป็นแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 19 ของเขาด้วย โดยตามหลังคู่ปรับอย่าง โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ และ ราฟาเอล นาดาล ที่ครองสถิติได้แชมป์แกรนด์สแลมมากที่สุดร่วมกันอยู่แค่รายการเดียวเท่านั้น

ส่วนประเภทหญิงคู่ รอบชิงชนะเลิศ บาร์บอรา เครจ์ชิโควา นักหวดสาวเช็ก ดีกรีแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว จับคู่กับ คาเทรินา ซิเนียโควา นักหวดเพื่อนร่วมชาติ ซึ่งเป็นคู่มือ 2 ของรายการ หวดเอาชนะคู่ของ เบธานี มัทเท็ค-แซนด์ส จากสหรัฐ กับ อิกา สเวียเต็ก จากโปแลนด์ ซึ่งเป็นคู่มือ 14 ของรายการ ไป 2-0 เซต 6-4, 6-2 คว้าแชมป์ไปครอง และบาร์บอรา เครจ์ชิโควา กลายเป็นนักเทนนิสหญิงคนแรกที่ได้แชมป์เฟรนช์ โอเพ่น ทั้งหญิงเดี่ยวและหญิงคู่ในปีเดียวกัน ต่อจาก แมรี เพียร์ซ สาวฝรั่งเศสที่ทำได้เมื่อปี 2000.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตือนภัยคนร้ายลักเด็กพยายามอุ้มหนี โชคดีช่วยทัน

เตือนภัยคนร้ายพยายามลักพาตัวเด็ก ขณะแม่กำลังดูแลไร่มันสำปะหลัง ทิ้งลูก 4 ขวบ นั่งเล่นใกล้ๆ ได้ยินเสียงร้องให้ช่วย เห็นคนร้ายกำลังอุ้มลูกหนี โชคดีวิ่งไปช่วยไว้ได้ทัน

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

ข่าวแนะนำ

ศบค.มีมาตรการรับเปิดประเทศ

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. ยืนยันมีมาตรการที่มีประสิทธิภาพพร้อมแผนเผชิญเหตุรองรับเปิดประเทศ ไม่บังคับแต่ขอความร่วมมือขั้นสูงสุด แนะปชช.เร่งรับวัคซีน หลังพบร้อยละ 90 เหตุเสียชีวิต

นายกฯ สั่งเร่งสอบส่งออกถุงมือยางใช้แล้วไปสหรัฐ

นายกฯ สั่งการเร่งตรวจสอบส่งออกถุงมือยางใช้แล้ว ขอชุมนุม 31 ต.ค.ปฎิบัติตามกฎหมาย แจงงบฯ จ้าง ลิซ่า แบล็คพิงค์ เคาท์ดาวน์ปีใหม่ เป็นงบฯ ที่ใช้ในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

รมว.ท่องเที่ยว ย้ำดึง”ลิซ่า-แอนเดรีย”ร่วมเคาท์ดาวน์ปีใหม่

รมว.ท่องเที่ยว ย้ำดึง “ลิซ่า-แอนเดรีย” ร่วมเคาท์ดาวน์ ปีใหม่ เชื่อคุ้มค่าช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้แน่

ธปท.ย้ำคืนเงินเดบิตที่ถูกตัดเงินช่วง 1-17 ต.ค.64 ที่เหลือรอ 5 วันทำการ

ลูกค้าธนาคารโวยยังไม่ได้เงินคืน ด้าน ธปท.แจงคืนเงินเดบิตที่มีการตัดเงินผิดปกติ 1-17 ต.ค.64 ผ่านร้านค้าออนไลน์ต่างประเทศ ที่ไม่มี OTP หากเกิดหลัง 17 ต.ค. ธนาคารจะคืนภายใน 5 วันทำการ ยืนยันเป็นมาตรการแก้ไขเร่งด่วนเพื่อลดผลกระทบประชาชน