fbpx

โนวัค ยอโควิช คว้าแชมป์เทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น

ฝรั่งเศส 14 มิ.ย.- โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกจากเซอร์เบียคว้าแชมป์เทนนิส เฟรนซ์ โอเพ่น สมัยที่ 2 ขณะที่ บาร์บอรา เครจ์ชิโควา กลายเป็นนักเทนนิสหญิงคนแรกที่ได้แชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น ทั้งหญิงเดี่ยวและหญิงคู่ในปีเดียวกัน


เทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น แกรนด์สแลมที่ 2 ของปีที่โรล็องด์ การ์โรส ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน ประเภทชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย พบกับ สเตฟานอส ซิตซิปาส มือ 5 ของรายการจากกรีซ คู่นี้ดวลกันสุดมันส์ โดยใช้เวลาการแข่งขันไปทั้งสิ้น 4 ชั่วโมง 11 นาที โดย 2 เซตแรก ซิตซิปาส เอาชนะไปก่อน แต่ ยอโควิช ไม่ยอมแพ้ พลิกแซงกลับมาชนะได้ 3-2 เซต 6-7ไทเบรก 6-8, 2-6, 6-3, 6-2, 6-4 คว้าแชมป์รายการนี้ได้เป็นสมัยที่ 2 หลังจากได้แชมป์ครั้งแรกเมื่อปี 2016 และกลายเป็นนักเทนนิสชายคนแรกในยุคโอเพ่น และเป็นคนที่ 3 ในโลก ที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้รายการละ 2 สมัยเป็นอย่างน้อย นอกจากนี้ ยังเป็นแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 19 ของเขาด้วย โดยตามหลังคู่ปรับอย่าง โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ และ ราฟาเอล นาดาล ที่ครองสถิติได้แชมป์แกรนด์สแลมมากที่สุดร่วมกันอยู่แค่รายการเดียวเท่านั้น

ส่วนประเภทหญิงคู่ รอบชิงชนะเลิศ บาร์บอรา เครจ์ชิโควา นักหวดสาวเช็ก ดีกรีแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว จับคู่กับ คาเทรินา ซิเนียโควา นักหวดเพื่อนร่วมชาติ ซึ่งเป็นคู่มือ 2 ของรายการ หวดเอาชนะคู่ของ เบธานี มัทเท็ค-แซนด์ส จากสหรัฐ กับ อิกา สเวียเต็ก จากโปแลนด์ ซึ่งเป็นคู่มือ 14 ของรายการ ไป 2-0 เซต 6-4, 6-2 คว้าแชมป์ไปครอง และบาร์บอรา เครจ์ชิโควา กลายเป็นนักเทนนิสหญิงคนแรกที่ได้แชมป์เฟรนช์ โอเพ่น ทั้งหญิงเดี่ยวและหญิงคู่ในปีเดียวกัน ต่อจาก แมรี เพียร์ซ สาวฝรั่งเศสที่ทำได้เมื่อปี 2000.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร