fbpx

หมอโรคหัวใจแนะ “อีริคเซน” เลิกเล่นฟุตบอล

เดนมาร์ก 14 มิ.ย.- แพทย์ด้านหัวใจแนะนำให้ คริสเตียน อีริคเซน กองกลางเดนมาร์กเลิกเล่นฟุตบอล ขณะที่หมอประจำทีมโคนมเผยว่าเขาได้เสียชีวิตไปแล้วชั่วขณะหนึ่ง ก่อนปั๊มหัวใจกลับคืนมา


มอร์เทน โบเซน แพทย์ประจำทีมชาติเดนมาร์ก เปิดเผยสาเหตุที่ คริสเตียน อีริคเซน กองกลางของทีมโคนมวัย 29 ปี ล้มลงในเกมแมตช์แรกกลุ่มบี กับฟินแลนด์ ที่ปาร์เกน สเตเดียม ในประเทศเดนมาร์ก ว่า เกิดจากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน พร้อมกันนั้น โบเซน ยังบอกด้วยว่า เขาเสียชีวิตไปแล้ว ก่อนที่จะทำการปั๊มหัวใจขึ้นมา

ด้านแคสเปอร์ ยูลมันด์ กุนซือเดนมาร์ก กล่าวว่า หลังจากจบเกมที่เดนมาร์กแพ้ฟินแลนด์ 0-1 ในช่วงเช้าทั้งทีมได้พูดคุยกับอีริคเซน และได้เห็นรอยยิ้มของเขา อีริคเซนรู้สึกว่า เขาสามารถลงเล่นได้ เขาบอกเมื่อเช้าว่า พวกเราอาจจะรู้สึกแย่กว่าเขาอีก เพราะเขาอยากจะลงซ้อมในสนามอีกครั้ง ซึ่งเราจะรวมพลังกันลงสนาม ลงเล่นเพื่ออีริคเซน เกมนัดต่อไป ในเกมนัดที่ 2 กลุ่มบี กับ เบลเยียม ในวันที่ 17 มิถุนายนนี้


ด้าน foxsports.com รายงานว่า ศาสตราจารย์ ซานเจย์ เชอร์มา ผู้เชี่ยวชาญด้านหัวใจ ที่มหาวิทยาลัยลอนดอน เซนต์จอร์จ ที่เคยทำงานร่วมกับอีริคเซน ในทีมสเปอร์ส กล่าวถึงข้อสงสัยว่า อีริคเซน ในวัย 29 ปี จะเล่นฟุตบอลต่อได้หรือไม่

ศาสตราจารย์ ซานเจย์ เชอร์มา กล่าวว่า ความจริงคือ สภาวะร่างกายเขาคงที่ และตื่นตัว และภาพรวมดูดีมาก แต่ไม่รู้ว่า เขาจะเล่นฟุตบอลได้อีกหรือไม่ เพราะเขาได้จากเราไปแล้ว แม้จะเพียงไม่กี่นาที แต่ก็คือตาย และในจรรยาบรรณทางการแพทย์ จะให้เขาต้องตายอีกครั้งหรือ ดังนั้น คำตอบคือ เขาไม่ควรเล่นฟุตบอลอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้