fbpx

สมาคมกีฬาบิลเลียดฯ มอบเงินอัดฉีด “หมู ปากน้ำ”

กรุงเทพฯ 11 มิ.ย.- สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย มอบเงินอัดฉีดให้กับ “หมู ปากน้ำ” เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการสู้ศึกสนุกเกอร์อาชีพโลก


นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมฯ และ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม กรรมการบริหารสมาคมฯ ร่วมมอบเงินอัดฉีด 2 แสนบาท ให้กับ “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ นักสนุกเกอร์อาชีพโลก หลังสร้างผลงานผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย ในศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ปี 2020 ที่ครูซิเบิลเธียเตอร์ ประเทศอังกฤษ ก่อนแพ้ให้กับ มาร์ก เซลบี อดีตแชมป์โลก 3 สมัย 12-13 เฟรม

โดยนายสุนทร กล่าวว่า มอบเงินให้ หมู ปากน้ำ ตามสัญญา 200,000 บาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการไปแข่งขันอาชีพโลก จากนี้สมาคมฯ จะเร่งสร้างนักสนุกเกอร์ดาวรุ่งสายเลือดใหม่ ให้ก้าวไปสู่การเล่นอาชีพโลกให้มากขึ้น


ด้าน หมู ปากน้ำ กล่าวขอบคุณผู้บริหารสมาคมฯ โดยเงินที่ได้ถือเป็นขวัญกำลังใจอย่างมาก โดยวันที่ 3 กรกฎาคมนี้ จะเดินทางไปอังกฤษ เพื่อลุยการแข่งขันต่อไป ซึ่งปีนี้อันดับอยู่ที่ 44 ของโลก แต่ตั้งเป้าว่าจะทำอันดับให้ขึ้นไปอยู่ 32 ของโลกให้ได้อีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง