fbpx

แข้งช้างศึก กลับมาซ้อม พร้อมตั้งเป้าชนะมาเลเซีย

ยูเออี 11 มิ.ย.- แข้งช้างศึก ซ้อมฟูลทีม ก่อนดวลมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก นัดสุดท้าย เพื่อเป้าหมายเอเชียน คัพ


อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึกทั้ง 42 คน กลับมาลงสนามฝึกซ้อมอีกครั้งที่สนามซ้อมชาบับ อัล อาห์ลี ฟุตบอล อคาเดมี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามพบกับทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดที่ 8 หลังจาก นิชิโนะ ให้นักเตะพัก 1 วัน ก่อนกลับมาฝึกซ้อม ซึ่ง “กัน” ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร แข้งเลสเตอร์ ที่เจ็บก่อนหน้านี้หายเจ็บมาซ้อมกับทีมได้แล้ว เช่นเดียวกับ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ และวรวุฒิ นามเวช

โดยทีมไทยแข่งไป 2 นัด เก็บได้ 1 คะแนนจากการเสมออินโดนีเซีย 2-2 และแพ้ยูเออี 1-3 ทำให้แข่งไปแล้ว 7 นัด มี 9 คะแนน อยู่อันดับ 3 ของกลุ่ม โอกาสเข้ารอบต่อไปลุ้นยาก แต่ยังมีลุ้นจบอันดับ 3 เพื่อคว้าสิทธิ์ไปเล่นในศึกเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ นิชิโนะ เน้นไปที่ทีมเวิร์กของนักเตะและลงรายละเอียดแท็กติก เพื่อเตรียมทีมให้ดีที่สุดในการเอาชนะมาเลเซียให้ได้


สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดสุดท้ายพบกับทีมชาติมาเลเซีย ในวันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 23.45 น. สนามอัล มัคตูม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก