fbpx

ลุ้น NBT ถ่ายทอดสดศึกยูโร 2020 คืนนี้

ทำเนียบฯ 11 มิ.ย.- แฟนบอลเตรียมเฮ! รัฐบาลอยู่ระหว่างเจรจาถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 เพื่อให้ความสุขกับคนไทย แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างสรุปรายละเอียด และคาดว่าบ่ายนี้จะมีคำตอบ เพราะคู่แรกจะเตะในคืนนี้แล้ว


นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อรายงานความคืบหน้ากรณีช่อง NBT ได้รับลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 ว่า นายกรัฐมนตรีได้ดำริเรื่องนี้มาก่อนหน้านี้แล้วว่าจะทำอย่างไรถึงจะมีฟุตบอลยูโรเพื่อให้ความสุขแก่คนไทย จึงประสานงานทั้งหน่วยราชการและเอกชนสนับสนุนให้เกิดการถ่ายทอดสด ขณะนี้กำลังประสานรายละเอียด แต่เชื่อว่าในช่วงบ่ายจะได้คำตอบ

อย่างไรก็ตาม สำหรับงบประมาณที่จะจ่ายค่าลิขสิทธิ์นั้น แม้ภาครัฐมีความพร้อมแต่ยังจ่ายเงินไม่สะดวกเพราะเรื่องนี้เกิดขึ้นรวดเร็ว จึงหวังพึ่งภาคเอกชนเพื่อช่วยเหลือสังคม ซึ่งได้คุยกับหลายรายที่มีความพร้อม แต่ยังติดปัญหาเรื่องรายละเอียด อาทิ การจ่ายเงินสดแบบเร่งด่วนที่จะต้องเซ็นสัญญา ซึ่งในช่วงเริ่มต้นจะใช้งบประมาณ 10 ล้านยูโร ส่วนการถ่ายทอดสดจะผ่านช่อง NBT เป็นหลัก และเชื่อว่าหากประสานงานกันลงตัวจะได้รับชมถ่ายทอดสดครบทุกคู่


สำหรับศึกฟุตบอลยูโร 2020 จะประเดิมสนามคู่แข่งคืนนี้เวลา 02.00 น. เป็นเกมในกลุ่ม A ระหว่างตุรกี กับ อิตาลี ที่สนามสตาดิโอ โอลิมปิโก ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี โดยศึกฟุตบอลยูโร 2020 จะแตกต่างเดิมเพราะมีเจ้าภาพ 11 ประเทศและเตะใน 11 เมืองทั่วยุโรป เนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปีของการแข่งขัน โดยก่อนหน้านี้เกิดสถานการณ์ “โควิด-19” ทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันมานานกว่า 1 ปี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน