fbpx

เวียดนามอาจเลื่อนจัดซีเกมส์ ปลายปีนี้

กกท. 9 มิ.ย.-สื่อเวียดนาม เผยเวียดนาม เตรียมเลื่อนจัดการแข่งขันซีเกมส์ ปลายปีนี้ จากปัญหาโควิด-19 ขณะที่ผู้ว่า กกท. ยืนยันยังไม่ได้รับหนังสืออย่างเป็นทางการ พร้อมให้นักกีฬาฝึกซ้อมตามปกติ จนกว่าจะมีความชัดเจนจากเวียดนาม


ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้กล่าววว่าหลังจากหนังสือพิมพ์ออนไลน์ฟ๊าบ หลวต ของทางการเวียดนามรายงานว่า คณะกรรมการโอลิมปิกของเวียดนาม ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 21 พ.ย.-2 ธ.ค.นี้ ได้ส่งจดหมายไปยังประเทศสมาชิก เพื่อแจ้งว่าเวียดนามต้องการเลื่อนจัดการแข่งขันกีฬาดังกล่าวไปเป็นเดือนกรกฎาคมปีหน้า เนื่องจากกำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่ยุ่งยากในการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 นั้น

ผู้ว่า กกท. กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีหนังสือจากเวียดนามแจ้งอย่างเป็นทางการ และต้องมีการหารือร่วมกับมนตรีซีเกมส์ โดยจะมีการประชุมกลางเดือนนี้ ซึ่งเวียดนามต้องสอบถามสมาชิกและหารือร่วมกันก่อน ทั้งนี้การกีฬายังคงให้นักกีฬาฝึกซ้อมตามปกติในการเตรียมความพร้อม ก่อนที่จะมีการแจ้งอย่างเป็นทางการ


สำหรับเวียดนาม มีผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมด 9,222 คน เสียชีวิต 55 คน อยู่อันดับ 158 ของโลก ล่าสุดวันนี้พบผู้ติดเชื้อ 64 คน แม้ตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อถือว่าอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านส่วนใหญ่ แต่อัตราฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ต่อประชากรของเวียดนามกลับอยู่ในระดับต่ำสุดของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอยู่ในกลุ่มประเทศที่มีอัตราฉีดวัคซีนต่ำของทวีปเอเชีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน