fbpx

ทีมช้างศึกเดินหน้าฝึกซ้อมเตรียมพบมาเลเซีย

ยูเออี 9 มิ.ย.- อากิระ นิชิโนะ นำช้างศึกเดินหน้าฝึกซ้อมต่อเพื่อเตรียมทีมพบมาเลเซีย ในเกมสุดท้ายศึกคัดบอลโลก ส่วนฟุตซอลทีมชาติไทย เข้าขอบคุณผู้ว่าการ กกท.หลังครบกักตัว 14 วัน


อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึกลงสนามฝึกซ้อม ที่สนามซ้อมชาบับ อัล อาห์ลี ฟุตบอล อคาเดมี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามพบกับทีมชาติมาเลเซีย ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดสุดท้ายวันที่ 15 มิถุนายนนี้ แม้ว่าทีมโอกาสจะผ่านเข้ารอบต่อไปค่อนข้างจะยาก หลังมีแค่ 9 คะแนนจาก 7 นัด อยู่อันดับ 3 และแข่งมากกว่าเวียดนามทีมจ่าฝูง และยูเออี ทีมอันดับ 2 รวมถึงมาเลเซียทีมอันดับ 4 ที่เตะเพียงแค่ 6 นัด ซึ่งการฝึกซ้อมได้แยกนักเตะเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรกที่ลงเล่นกับยูเออี ให้ฟื้นฟูสภาพร่างกายอยู่ที่โรงแรม ส่วนกลุ่มที่ 2 เดินทางมาฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่วางไว้ โดยเน้นไปที่สภาพความฟิตของนักเตะ และการลงรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเล่น

ด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด พร้อมด้วยนายสุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีม ได้นำนักเตะฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดคว้าตั๋วฟุตซอลชิงแชมป์โลก ที่ครบกำหนดการกักตัวหลังจากกลับมาจากยูเออี ได้เข้าขอบคุณ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ให้การสนับสนุนทีม จนได้สิทธิ์ไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก โดยผู้ว่าการ กกท.ได้มอบพระสมเด็จพระสังฆราช ที่สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ (อัมพร อมฺพโร) สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ให้กับนักฟุตซอลเพื่อเป็นที่ระลึกอีกด้วย สำหรับฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย ในระหว่างวันที่ 12 ก.ย.- 3 ต.ค.นี้ ทีมไทยอยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับโปรตุเกส โมร็อกโก หมู่เกาะโซโลมอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน