fbpx

ยอโควิช-นาดาล เข้ารอบ 8 คน เฟรนช์ โอเพ่น

ฝรั่งเศส 8 มิ.ย.- โนวัค ยอโควิช จากเซอร์เบีย กับ ราฟาเอล นาดาล จากสเปน ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย เทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น ที่ฝรั่งเศส


เทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น รายการแกรนด์สแลมที่ 2 ของปี ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ชายเดี่ยว รอบ 16 คนสุดท้าย โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลก และอดีตแชมป์ปี 2016 จากเซอร์เบีย พบ ลอเรนโซ มูเซ็ตติ ดาวรุ่งวัย 19 ปีจากอิตาลี เกมนี้ มูเซ็ตติ เริ่มต้นดีขึ้นนำก่อน 2-0 เซต 7-6 ไทเบรก 9-7 และ 7-6 ไทเบรก 7-2 ก่อนที่ยอโควิช จะพลิกกลับมาเอาชนะในอีก 2 เซตต่อมา 6-1 และ 6-0 ต้องตัดสินในเซตที่ 5 โดยยอโควิช ขึ้นนำ 4-0 เกม ก่อนที่ มูเซ็ตติ จะขอยอมแพ้ เนื่องจากบาดเจ็บโคนขาหนีบ ทำให้ยอโควิช เข้ารอบ 8 คนสุดท้ายรายการนี้เป็นครั้งที่ 15 ไปพบ มัตเตโอ บาร์เร็ตตินี จากอิตาลี

ราฟาเอล นาดาล มือ 3 ของโลกและแชมป์ 13 สมัยจากสเปน ใช้เวลาไป 2 ชั่วโมง 17 นาที เอาชนะ ยานนิค ซินเนอร์ มือ 19 ของโลกจากอิตาลี 3 เซตรวด 7-5, 6-3, 6-0 เข้ารอบ 8 คนสุดท้ายไปพบ ดิเอโก้ ชวาร์ทซ์แมน มือ 10 ของโลกจากอาร์เจนตินา ที่นาดาล เคยพ่ายแพ้เพียงแค่ครั้งเดียวจากการพบกัน 11 ครั้งที่ผ่านมา และเข้าใกล้แชมป์สมัยที่ 14


หญิงเดี่ยว อิกา สเวียเท็ค มือ 9 ของโลกและแชมป์เก่าจากโปแลนด์ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 32 นาที หวดเอาชนะ มาร์ตา คอสต์ยุค มือ 81 ของโลกจากยูเครน 2 เซตรวด 6-3 และ 6-4 ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายไปพบ มาเรีย ซักการี มือ 18 ของโลกจากกรีซ ที่เอาชนะ โซเฟีย เคนิน มือ 5 ของโลกและรองแชมป์เก่าจากสหรัฐ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์