fbpx

ยอโควิช-นาดาล เข้ารอบ 8 คน เฟรนช์ โอเพ่น

ฝรั่งเศส 8 มิ.ย.- โนวัค ยอโควิช จากเซอร์เบีย กับ ราฟาเอล นาดาล จากสเปน ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย เทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น ที่ฝรั่งเศส


เทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น รายการแกรนด์สแลมที่ 2 ของปี ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ชายเดี่ยว รอบ 16 คนสุดท้าย โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลก และอดีตแชมป์ปี 2016 จากเซอร์เบีย พบ ลอเรนโซ มูเซ็ตติ ดาวรุ่งวัย 19 ปีจากอิตาลี เกมนี้ มูเซ็ตติ เริ่มต้นดีขึ้นนำก่อน 2-0 เซต 7-6 ไทเบรก 9-7 และ 7-6 ไทเบรก 7-2 ก่อนที่ยอโควิช จะพลิกกลับมาเอาชนะในอีก 2 เซตต่อมา 6-1 และ 6-0 ต้องตัดสินในเซตที่ 5 โดยยอโควิช ขึ้นนำ 4-0 เกม ก่อนที่ มูเซ็ตติ จะขอยอมแพ้ เนื่องจากบาดเจ็บโคนขาหนีบ ทำให้ยอโควิช เข้ารอบ 8 คนสุดท้ายรายการนี้เป็นครั้งที่ 15 ไปพบ มัตเตโอ บาร์เร็ตตินี จากอิตาลี

ราฟาเอล นาดาล มือ 3 ของโลกและแชมป์ 13 สมัยจากสเปน ใช้เวลาไป 2 ชั่วโมง 17 นาที เอาชนะ ยานนิค ซินเนอร์ มือ 19 ของโลกจากอิตาลี 3 เซตรวด 7-5, 6-3, 6-0 เข้ารอบ 8 คนสุดท้ายไปพบ ดิเอโก้ ชวาร์ทซ์แมน มือ 10 ของโลกจากอาร์เจนตินา ที่นาดาล เคยพ่ายแพ้เพียงแค่ครั้งเดียวจากการพบกัน 11 ครั้งที่ผ่านมา และเข้าใกล้แชมป์สมัยที่ 14


หญิงเดี่ยว อิกา สเวียเท็ค มือ 9 ของโลกและแชมป์เก่าจากโปแลนด์ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 32 นาที หวดเอาชนะ มาร์ตา คอสต์ยุค มือ 81 ของโลกจากยูเครน 2 เซตรวด 6-3 และ 6-4 ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายไปพบ มาเรีย ซักการี มือ 18 ของโลกจากกรีซ ที่เอาชนะ โซเฟีย เคนิน มือ 5 ของโลกและรองแชมป์เก่าจากสหรัฐ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว