fbpx

ช้างศึกโอกาสตกรอบสูง หลังพ่ายยูเออี คัดฟุตบอลโลก

ยูเออี 8 มิ.ย.- ทีมช้างศึก โอกาสตกรอบฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก สูง หลังพ่าย ยูเออี 1-3 ส่วน อากิระ นิชิโนะ ชื่นชมแข้งไทยทำเต็มที่แล้ว


ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี ที่ซาบิล สเตเดียม ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือยูเออี ทีมไทย ทีมอันดับ 3 ของกลุ่ม ชุดสีน้ำเงิน ที่ไม่มี “กัน” ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร แข้งเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้รับบาดเจ็บ พบกับ ยูเออี ของ เบิร์ต ฟาน มาร์ไวจ์ค กุนซือชาวดัตช์ อันดับ 2 ของกลุ่ม เกมนี้ทีมไทยไม่มีทางเลือกต้องชนะ เพื่อลุ้นเข้ารอบ โดยนัดแรกทีมไทยชนะมาได้ก่อน 2-1 เมื่อปี 2019

นาทีที่ 14 ยูเออี ขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะ สุพรรณ ทองสงค์ โหม่งสกัดไม่ดี บอลเข้าทาง ไคโอ คาเนโด นักเตะบราซิลโอนสัญชาติ ยิงเข้าไป


จากนั้นนาทีที่ 34 ยูเออีนำ 2-0 จากลูกโหม่งเบียดเสาแรกของ ฟาบิโอ ลิมา

แต่นาทีที่ 54 นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม โหม่งบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ตวัดยิงตามน้ำช่วยให้ทีมไทยไล่มา 1-2

ช่วงท้ายเกม นาทีที่ 90+4 อาลี มับคูต จ่ายให้ มูฮัมหมัด จูมา นักเตะสำรอง ยิงเข้าไป จบเกม ยูเออี ชนะไทย 3-1


ส่วนอีกคู่กลุ่มเดียวกัน เวียดนาม ชนะ อินโดนีเซีย 4-0

สรุปสถานการณ์ตารางคะแนน อันดับ 1 เวียดนาม แข่ง 6 นัด 14 คะแนน อันดับ 2 ยูเออี 6 นัด 12 คะแนน อันดับ 3 ไทย 7 นัด 9 คะแนน อันดับ 4 มาเลเซีย 6 นัด 9 คะแนน อันดับ 5 อินโดนีเซีย 7 นัด 1 คะแนน

ส่งผลให้ทีมไทย โอกาสตกรอบสูง เนื่องจากการลุ้นเข้ารอบต่อไปค่อนข้างยาก ต้องลุ้นให้ ยูเออี แพ้ใน 2 นัดสุดท้าย แล้วไทยต้องชนะ มาเลเซีย ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ให้ได้ผลต่างประตูได้เสียมากกว่ายูเออี โดยตอนนี้ทีมไทยตามอยู่ถึง 9 ประตู

หลังจบเกม อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า ทีมไทยนั้นสู้เต็มที่แล้ว ครึ่งแรกทีมไทยไม่สามารถทำเกมรุกได้เต็มที่ และมาพลาดเสียประตูเอง ครึ่งหลังนักเตะพยายามมากขึ้นและทำได้ดี แม้จะแพ้แต่ก็ชื่นชมนักเตะทุกคนที่ทุ่มเทในเกมนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง