fbpx

“บิ๊กป๋อม” วางแผน ยกพลฝึกซ้อมยุโรป เตรียมสู้ศึกฟุตซอลโลก

6 มิ.ย.64-“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด ได้วางแผนเตรียมทีมฝึกซ้อมให้กับทัพฟุตซอลทีมชาติไทยออกมาแล้ว ก่อนสู้ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย ในระหว่างวันที่ 12 ก.ย.- 3 ต.ค.2564 


โดยเริ่มต้นด้วยการจัดศึก คอนติเนลตัล ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ 2021 ระหว่างวันที่ 10-20 ก.ค.เพื่อให้ทีมได้เคลื่อนไหวด้วยการเชิญสุดยอดทีมจากทุกทวีปมาร่วมการแข่งขันในประเทศไทย  

“นอกจากนี้ก็มีแนวคิดว่าช่วงต้นเดือน ก.ย.จะนำทีมชาติไทยไปเก็บตัวฝึกซ้อมแถวยุโรปตะวันออก ที่มองไว้ก็มี เบลารุส,รัสเซีย,โปแลนด์ ซึ่งทั้ง 3 ประเทศถือว่าอยู่ติดกับลิทัวเนีย โดยเบลารุสอาจจะเป็นไปได้มากสุด เนื่องจากพรมแดนติดกันสามารถนั่งรถประมาณชั่วโมงเดียวก็ถึง อีกทั้งทีมฟุตซอลเขาก็แข็งแกร่ง เคยอุ่นชนะอิหร่านมาแล้วด้วย ก็น่าสนใจที่จะไปเก็บตัว และลงทีม  ก่อนการชิงแชมป์โลก” บิ๊กป๋อม กล่าว


สำหรับฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม ซี โปรแกรมรอบแรก วันที่ 13 ก.ย. พบ โปรตุเกส วันที่ 16 ก.ย. พบ โมร็อกโก และวันที่ 19 ก.ย. พบ หมู่เกาะโซโลมอน-สำนักข่าวไทย. 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน