fbpx

ยอโควิช-นาดาล เข้ารอบ 32 คน ศึกเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น

ฝรั่งเศส 4 มิ.ย.- โนวัค ยอโควิช และ ราฟาเอล นาดาล ผ่านเข้ารอบ 32 คนสุดท้ายเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น ส่วน โตเกียวเกมส์ 2020 เหลือเวลาอีก 50 วัน จะเปิดฉาก เจ้าภาพ ญี่ปุ่น ยืนยันพร้อมจัดอย่างปลอดภัย ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19


ศึกเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น รายการแกรนด์สแลม บนคอร์ทดิน ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ประเภทชายเดี่ยว รอบ 2 โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย แชมป์ปี 2016 หวดเอาชนะ พาโบล คูเอวาส จากอุรุกวัย 3 เซตรวด 6-3, 6-2 และ 6-4 ผ่านเข้ารอบ 32 คนสุดท้ายไปพบ ริคาร์ดาส เบรานคิส จากลิทัวเนีย

อีกคู่ ราฟาเอล นาดาล มือ 3 ของโลกและเจ้าของแชมป์รายการนี้ 13 สมัยจากสเปน ฉลองวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 35 ปี ด้วยการหวดเอาชนะ ริชาร์ด กาสเกต์ จากฝรั่งเศส 3 เซตรวด 6-0, 7-5 และ 6-2 ผ่านเข้ารอบ 3 ไปพบ คาเมรอน นอร์รี จากสหราชอาณาจักร


ด้านประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 2 แอชลีห์ บาร์ตี มือ 1 ของรายการจากออสเตรเลีย ได้รับบาดเจ็บสะโพกซ้ายจนต้องขอยอมแพ้ แมกดา ลิเนตต์ จากโปแลนด์ ขณะที่นำเอาชนะไปได้ก่อนในเซตแรก 6-1 และเสมอกัน 2-2 ในเซตที่ 2 ทำให้ ลิเนตต์ ผ่านเข้ารอบ ไปพบ ออนส์ จาเบอร์ มือ 25 จากตูนิเซีย

เหลือเวลาอีก 50 วันก่อนการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิก “โตเกียวเกมส์ 2020” นางเซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกของญี่ปุ่น เป็นประธานในพิธีเปิดตัวชุดเครื่องแต่งกาย แท่น และดนตรี ที่จะใช้ในพิธีมอบเหรียญรางวัลโอลิมปิก ที่อารีอาเกะ อารีนา ซึ่งกำหนดให้ใช้เป็นสนามแข่งขันวอลเลย์บอล

นางเซโกะ กล่าวยืนยันว่า ญี่ปุ่นพร้อมจัดการแข่งขันท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 ขอให้นักกีฬามั่นใจในมาตรการที่จะปกป้องสุขภาพของทุกคนให้ปลอดภัย ในระหว่างการแข่งขัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก