fbpx

ยอโควิช-นาดาล เข้ารอบ 32 คน ศึกเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น

ฝรั่งเศส 4 มิ.ย.- โนวัค ยอโควิช และ ราฟาเอล นาดาล ผ่านเข้ารอบ 32 คนสุดท้ายเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น ส่วน โตเกียวเกมส์ 2020 เหลือเวลาอีก 50 วัน จะเปิดฉาก เจ้าภาพ ญี่ปุ่น ยืนยันพร้อมจัดอย่างปลอดภัย ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19


ศึกเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น รายการแกรนด์สแลม บนคอร์ทดิน ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ประเภทชายเดี่ยว รอบ 2 โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย แชมป์ปี 2016 หวดเอาชนะ พาโบล คูเอวาส จากอุรุกวัย 3 เซตรวด 6-3, 6-2 และ 6-4 ผ่านเข้ารอบ 32 คนสุดท้ายไปพบ ริคาร์ดาส เบรานคิส จากลิทัวเนีย

อีกคู่ ราฟาเอล นาดาล มือ 3 ของโลกและเจ้าของแชมป์รายการนี้ 13 สมัยจากสเปน ฉลองวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 35 ปี ด้วยการหวดเอาชนะ ริชาร์ด กาสเกต์ จากฝรั่งเศส 3 เซตรวด 6-0, 7-5 และ 6-2 ผ่านเข้ารอบ 3 ไปพบ คาเมรอน นอร์รี จากสหราชอาณาจักร


ด้านประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 2 แอชลีห์ บาร์ตี มือ 1 ของรายการจากออสเตรเลีย ได้รับบาดเจ็บสะโพกซ้ายจนต้องขอยอมแพ้ แมกดา ลิเนตต์ จากโปแลนด์ ขณะที่นำเอาชนะไปได้ก่อนในเซตแรก 6-1 และเสมอกัน 2-2 ในเซตที่ 2 ทำให้ ลิเนตต์ ผ่านเข้ารอบ ไปพบ ออนส์ จาเบอร์ มือ 25 จากตูนิเซีย

เหลือเวลาอีก 50 วันก่อนการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิก “โตเกียวเกมส์ 2020” นางเซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกของญี่ปุ่น เป็นประธานในพิธีเปิดตัวชุดเครื่องแต่งกาย แท่น และดนตรี ที่จะใช้ในพิธีมอบเหรียญรางวัลโอลิมปิก ที่อารีอาเกะ อารีนา ซึ่งกำหนดให้ใช้เป็นสนามแข่งขันวอลเลย์บอล

นางเซโกะ กล่าวยืนยันว่า ญี่ปุ่นพร้อมจัดการแข่งขันท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 ขอให้นักกีฬามั่นใจในมาตรการที่จะปกป้องสุขภาพของทุกคนให้ปลอดภัย ในระหว่างการแข่งขัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง