fbpx

“ช้างศึก”ทำได้แค่เสมอกับอินโดนีเซีย ศึกคัดบอลโลก โซนเอเชีย

3 มิ.ย.64 ยูเออี-ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม จี.นัดที่ 6 ที่ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เกมนี้อากิระ นิชิโนะจัดทัพ 4-5-1 โดยมี ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน เป็นผู้รักษาประตู ,เอร์เนสโต้ ภูมิภา  แบ็คซ้าย, สุพรรณ ทองสงค์, มานูเอลทอม เบียร์ห เล่นเซ็นต์เตอร์, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม แบ็คขวา , กองกลางใช้ พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, สารัช อยู่เย็น , เอกนิษฐ์ ปัญญา, ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร, ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ หน้าเป้าวาง อดิศักดิ์ ไกรษร 


ครึ่งแรกทีมไทยได้ประตูขึ้นนำก่อน 1-0 จากนฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม นาทีที่ 5 แต่คาเดค อากุง ยิงตีเสมอ 1-1 นาที 39 

ครึ่งหลัง อดิศักดิ์ ไกรษร มาโหม่งทำประตูให้ทีมไทย ขึ้นนำอีกครั้ง 2-1 นาที 51 อย่างไรก็ตาม อีวาน ดิมัส มายิงตีเสมอให้อินโดนีเซีย 2-2 จบเกมเสมอกัน 2-2 ทำให้ทีมไทย มี 9 คะแนน จาก 6 นัด อยู่อันดับ 3 ส่วนอินโดนีเซีย มีคะแนนแรก แต่ยังอยู่อันดับสุดท้ายของกลุ่ม 


ขณะที่ผลอีกคู่ ยูเออี ชนะ มาเลเซีย 4-0 ทำให้ขยับแซงมาเลเซียขึ้นไปรั้งอันดับ 2 ของกลุ่ม มี 9 คะแนนเท่ากับทีมไทยแต่ประตูได้เสียดีกว่า และแข่งน้อยกว่า 1 นัดด้วย ส่วนมาเลเซีย มี 9 คะแนนเช่นกันแต่ประตูได้เสียเป็นรองมารั้งอันดับ 4 ของกลุ่ม ส่วนจ่าฝูงเป็นเวียดนาม มี 11 คะแนน จาก 5 นัด 

สำหรับเกมต่อไป ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่ สนาม ซาบีล สเตเดียม ในวันที่ 7 มิถุนายน2564 เวลา 23.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย)-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่