fbpx

ทีมช้างศึกไร้ “เจ” คัดบอลโลก

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 2 มิ.ย.- ทีมช้างศึกจะไม่มี “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธุ์ ช่วยทีมลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดลือก หลังยังมีอาการบาดเจ็บ ส่วนสุมัญญา ปุริสาย ดีใจที่ได้กลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง


อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พร้อมด้วยแข้งช้างศึกทั้ง 42 ราย ลงฝึกซ้อมประจำวันเป็นมื้อแรก หลังจากย้ายมาเข้าพักที่โรงแรมที่ทางฝ่ายจัดการแข่งขันจัดเตรียมไว้ให้ เพื่อเตรียมทีมก่อนลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่สนามชาบับ อัลอาห์ลี ฟุตบอล อคาเดมี ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้ โค้ชอากิระ นิชิโนะ เน้นไปที่เรื่องสภาพร่างกายและความฟิตของนักเตะ รวมถึงการใส่รายละเอียดเรื่องแท็กติก โดยทีมไทยจะไม่มี “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธุ์ ร่วมทีมหลังจากได้รับบาดเจ็บจากเจลีกและหายไม่ทันและขอถอนตัว

ด้าน สุมัญญา ปุริสาย กองกลางวัย 34 ปีของทีมบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า ภูมิใจกับตัวเองที่กลับมาติดทีมชาติไทยอีกครั้ง และชื่นชม นิชิโนะ ที่ให้นักเตะเล่นในสไตล์ของตัวเองในเกมอุ่นเครื่อง 3 เกมที่ผ่านมา


สำหรับโปรแกรมของทีมไทย
วันที่ 3 มิ.ย.64 จะพบ อินโดนีเซีย
วันที่ 7 มิ.ย.64 จะพบ ยูเออี
วันที่ 15 มิ.ย.64 จะพบ มาเลเซีย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน