fbpx

สหพันธ์วอลเลย์ฯ เซอร์เบีย แถลงขอโทษ

อิตาลี 2 มิ.ย.-สหพันธ์วอลเลย์บอลเซอร์เบีย ออกแถลงขอโทษผ่านโซเชียลมีเดีย กรณี “ยูร์เยวิช ซานญา” ตัวรับอิสระของทีมแสดงท่าเหยียดเชื้อชาติต่อทีมชาติไทย วอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2021

สหพันธ์วอลเลย์บอลเซอร์เบีย ออกแถลงขอโทษผ่านหน้าโซเชียลมีเดีย ถึงกรณีของ ซานญา ดยูร์เยวิช ตัวรับอิสระของทีม ที่แสดงท่าตาตี่ในเกมระหว่างไทยกับเซอร์เบีย ในศึกวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2021 เมื่อวานนี้ที่ประเทศอิตาลี ซึ่งไทยพ่ายไป 0-3 เซ็ต โดยแนวรับวัย 23 ปี ทำท่าตาตี่ หลังทีมได้แต้มในการแรลลีในช่วงเซตที่ 2 (แต้ม 10-8) รวมถึง อนา ยัคซิช มือเซตของทีมจะทำตาม จนมีกระแส #StopAsianHate ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ถึงความไม่เหมาะสมของผู้เล่นทีมชาติเซอร์เบีย ในการกระทำดังกล่าว


ต่อมา “ปลื้มจิตร์ ถินขาว” ได้โพสต์ลงอินสตาแกรม เผยว่าผู้เล่นสาวเซอร์เบียรายนี้ ได้มาขอโทษที่ห้องพักพร้อมกับร้องไห้ด้วย และกล่าวว่าเธอแค่ดีใจกับการได้แต้มนั้น และการทำท่าตาตี่หมายถึงเธอมีเกมรับที่เหนียวเหมือนทีมในเอเชีย ซึ่งปลื้มจิตร์ ได้โพสต์พร้อมกับข้อความว่า “ทุกคนคะ เค้าร้องไห้ เดินมาหาที่ห้องพัก เค้าเครียดมากกกก เค้าบอกเค้าไม่ได้ตั้งใจนะคะ ให้อภัยกันนะคะ”

ด้านสหพันธ์วอลเลย์บอลเซอร์เบีย ได้ออกแถลงพร้อมข้อความว่า รู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งกับเหตุการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้น ระหว่างการแข่งขันระหว่าง ทีมเซอร์เบีย กับ ไทย ที่เมืองริมินี กับการแสดงท่าทางที่ไม่สมควรของซันยา ดูร์เดวิช และต้องขออภัยอย่างจริงใจต่อทีมไทย คนไทย และทุกท่านที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ แต่ขออย่าให้เรื่องนี้บานปลายไปมากกว่านี้ ซันยา ได้รู้สึกถึงความผิดนี้และได้เข้าไปแสดงความเสียใจ ขอโทษกับทีมไทยในทันที เพราะจริง ๆ แล้วเธอต้องการที่จะแสดงให้เพื่อนร่วมทีม เห็นว่ามาเล่นเกมรับให้ดี


แบบทีมไทย เธอไม่ได้ตั้งใจดูหมิ่นใดๆ ทั้งหมดนี้จบลงด้วยความเข้าใจผิดเล็กน้อย ภายใต้บรรยากาศอย่างเป็นกันเองระหว่างสองทีม

อย่างไรก็ดี สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย แจ้งว่า สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ FIVB กำลังพิจารณาบทลงโทษต่อนักกีฬาของเซอร์เบียคนดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้