fbpx

“โอซากะ” ถอนตัวจากศึกเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น

ฝรั่งเศส 1 มิ.ย.- “นาโอมิ โอซากะ” ตัดสินใจถอนตัวจากศึกเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น หลังมีปัญหาเรื่องสภาพจิตใจจนไม่พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน


นาโอมิ โอซากะ นักหวดสาวมือ 2 ของโลกชาวญี่ปุ่น ตัดสินใจขอถอนตัวจากการแข่งขันเทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น หลังปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนจนถูกฝ่ายจัดการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมเตือนว่าอาจจะถูกแบนจาการทัวร์นาเมนต์ระดับเมเจอร์ทั้ง 4 รายการ

โอซากะ ประกาศตั้งแต่สัปดาห์ก่อนว่า เธอจะไม่เข้าร่วมการแถลงข่าว และให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่โรล็องด์ การ์โรส เพื่อปกป้องสุขภาพจิตของตัวเอง จนทำให้โดนลงโทษปรับเงิน 15,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 495,000 บาท จากการไม่เข้าร่วมการแถลงข่าวหลังจบการแข่งขันในรอบแรกที่เอาชนะ แพทริเซีย มาเรีย ทิก จากโรมาเนีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา


ล่าสุด โอซากะ ออกมาประกาศถอนตัวจากเฟรนช์ โอเพ่น โดยยืนยันว่า เธอไม่อยากทำตัวมีปัญหา แต่ไม่พร้อมจะเผชิญหน้า และตอบคำถามกับกองทัพสื่อ เนื่องจากป่วยด้วยโรคซึมเศร้ามาตั้งแต่ได้แชมป์ยูเอส โอเพ่น เมื่อปี 2018

ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสชาวสเปน เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 20 รายการ แสดงความเห็นว่า เคารพการตัดสินใจของโอซากะในเรื่องส่วนตัว แต่ในฐานะคนกีฬา สำหรับตนเอง ถ้าไม่มีสื่อมวลชน ไม่มีคนที่คอยเดินทางเพื่อเขียนข่าวและเผยแพร่ความสำเร็จของเราไปทั่วโลก คงไม่ได้รับการยอมรับ และคงไม่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกแบบนี้

ด้านการแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว รอบแรก อิกา สเวียเต็ก แชมป์เก่า และมือ 8 ของรายการจากโปแลนด์ เริ่มต้นเส้นทางในการป้องกันแชมป์ได้อย่างสวยงาม หวดเอาชนะ คายา ยูวาน จากสโลวีเนีย 2 เซตรวด 6-0, 7-5 ผ่านเข้าสู่รอบ 2 ไปพบ รีเบ็คกา พีร์เดอร์เซน จากสวีเดน


อีกคู่ เซเรนา วิลเลียมส์ เจ้าของแชมป์รายการนี้ 3 สมัย และเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 23 สมัย ซึ่งเป็นมือ 7 ของรายการจากสหรัฐอเมริกา หวดเอาชนะ อิรินา-คาเมเลีย เบกู จากโรมาเนีย 2 เซตรวดเช่นกัน 7-6 (8-6), 6-2 ผ่านเข้ารอบ 2 ไปพบ มีเฮียลา บูซาร์เนสคู จากโรมาเนีย

ด้านประเภทชายเดี่ยว รอบแรก “เฟดเอ็กซ์” โรเจอร์ เฟเดเรอร์ มือ 8 ของโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ หวดเอาชนะ เดนิส อิสโตมิน มือ 204 ของโลกชาวอุซเบกิสถาน 3 เซตรวด 6-2, 6-4, 6-3 ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 35 นาที ถือเป็นการเก็บชัยชนะบนคอร์ตดินครั้งแรกของ เฟเดเรอร์ ในรอบ 2 ปี โดยจะผ่านเข้ารอบ 2 ไปพบกับ มาริน ซิลิช มือ 32 ของโลกจากโครเอเชีย

ขณะที่ ดานิล เมดเวเดฟ นักหวดมือ 2 ของโลกวัย 25 ปีจากรัสเซีย ยังรักษาฟอร์มเก่งเอาไว้ได้ ชนะ อเล็กซานเดอร์ บูบลิค มือ 37 ของโลกชาวคาซัคสถาน 3 เซตรวด 6-3, 6-3, 7-5 ผ่านเข้าสู่รอบ 2 ไปพบกับ ทอมมี พอล มือ 52 ของโลกชาวอเมริกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ