fbpx

วอลเลย์บอลหญิงไทยพร้อมเจอเนเธอร์แลนด์

อิตาลี 31 พ.ค.- นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมเจอกับเนเธอร์แลนด์วันนี้ เวลา 15.00 น. ในการแข่งขันสัปดาห์ 2 ของศึกเนชันส์ ลีก 2021 ส่วนเทควันโดปรับแผนซ้อมก่อนลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020


ความเคลื่อนไหววอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเนชันส์ ลีก 2021 ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี เตรียมกลับมาแข่งขันต่อสัปดาห์ 2 หลังจากได้พักมา 3 วันเพื่อแก้ไขจุดบกพร่อง หลังจากสัปดาห์แรกที่แพ้ ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ และจีน เก็บได้เพียงแค่ 1 เซต โดย “โค้ชแขก” กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวถึงความพร้อมก่อนพบกับเนเธอร์แลนด์ในวันนี้เวลา 15.00 น.ว่า เนเธอร์แลนด์เล่นมา 3 เกม ใช้ 6 คนหลักและไม่เปลี่ยนตัวเลย แผนการเล่นไม่ค่อยหลากหลาย ที่น่ากลัวคือรูปร่างสูง การตีบอลแต่ละคนค่อนข้างดี บอลหลัก บอลเร็วทำได้ดี ส่วนการแก้เกมของทีมต้องทำเกมเสิร์ฟให้ดี ถ้ามีจังหวะฟรีบอลจะต้องเล่นผสมผสานให้ได้ สำหรับในสัปดาห์ที่ 2 ทีมไทยจะพบกับเนเธอร์แลนด์ในวันนี้ จากนั้นวันที่ 1 มิถุนายนพบกับเซอร์เบีย และวันที่ 2 มิถุนายนพบกับสหรัฐอเมริกา

สมาคมกีฬาเทควันโดปรับแผนซ้อม หลัง “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี เจ้าของโควตาโอลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้าย รุ่น 58 กก.ชาย ในการคัดเลือกที่จอร์แดน ต้องกักตัว 14 วัน ตามที่รัฐจัดสถานที่ให้ และต้องรอกรมควบคุมโรค อนุญาตให้ฝึกซ้อมร่วมกับโค้ช เช ยอง ซอก ได้ โดยระหว่างรอ ต้องฝึกซ้อมในห้องพักคนเดียวโดยผ่านการสอนออนไลน์ โดยให้ “โค้ชเช” ควบคุมการฝึกซ้อมทุกวัน วันละ 2 เวลา เช้า-เย็น


ด้านนายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาฯ สมาคมกีฬาเทควันโด กล่าวว่า เวลาที่เหลืออีกไม่ถึง 60 วัน โอลิมปิกเกมส์จะเริ่มขึ้น ทำให้นักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชต้องทำงานอย่างหนัก ทั้งป้องกันตัวจากโควิด-19 และซ้อมอย่างเข้มข้นเพื่อเป้าหมายที่ตั้งไว้คือเหรียญทองประวัติศาสตร์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง