fbpx

นักตบลูกขนไก่ไทยลุ้นตั๋วโตเกียวเกมส์ 2020

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – นักแบดมินตันไทยลุ้นตั๋วลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น โดยจะยึดอันดับคะแนนสะสมโลกในปัจจุบัน แต่ต้องรอสหพันธ์แบดมินตันโลกประกาศโควตาอย่างเป็นทางการ


คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล และรองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก เปิดเผยว่า สหพันธ์แบดมินตันฯ ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะไม่มีรายการแข่งขันแบดมินตันรอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ เพิ่มเติมแล้ว โดยจะยึดอันดับคะแนนสะสมโลกในปัจจุบัน คัดเลือกนักกีฬาไปโตเกียวเกมส์

การจัดอันดับล่าสุด นักแบดมินตันไทยที่มีโอกาสจะได้ตั๋วไปลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น จำนวน 7 คน จาก 4 ประเภท ได้แก่ กันตภณ หวังเจริญ ประเภทชายเดี่ยว, รัชนก อินทนนท์, บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ประเภทหญิงเดี่ยว, จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ รวินดา ประจงใจ ประเภทหญิงคู่ และเดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ประเภทคู่ผสม ทั้งนี้ ต้องรอสหพันธ์แบดมินตันโลกประกาศโควตาอย่างเป็นทางการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน