fbpx

ยูเวนตุสแต่งตั้ง “อัลเลกรี” คุมทีมแทน “อันเดรีย ปีร์โล”

อิตาลี 29 พ.ค. – ยูเวนตุสแต่งตั้ง มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี เป็นกุนซือคนใหม่แทน อันเดรีย ปีร์โล กุนซือวัย 42 ปี แถลงการณ์ระบุทีมพร้อมเริ่มต้นใหม่อีกครั้งกับอัลเลกรี เพื่อสร้างอนาคตด้วยกัน


สโมสรยูเวนตุส ในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี สั่งปลด อันเดรีย ปีร์โล กุนซือวัย 42 ปี ออกจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการแล้ว แม้จะพาทีมไปลุยยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้าด้วยการจบอันดับ 4 พร้อมประกาศแต่งตั้ง มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี ขึ้นเป็นกุนซือคนใหม่แทน

แถลงการณ์ระบุว่าทีมพร้อมแล้วที่จะเริ่มต้นใหม่อีกครั้งกับอัลเลกรี เพื่อสร้างอนาคตด้วยกัน โดยอาศัยความเป็นมืออาชีพ หัวจิตหัวใจที่แข็งแกร่ง และการเป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยมของเขา


สำหรับอัลเลกรีเคยคุมทีมม้าลาย 5 ปี ระหว่างปี 2014-2019 พาทีมคว้าแชมป์กัลโช เซเรีย อา มาครองได้ 5 สมัยติดต่อกัน แชมป์โคปปา อิตาเลีย 4 สมัย และผ่านเข้าชิงยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2 ครั้ง ก่อนแยกทางกันไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน