แบดโลก ยัน ไม่คัดโอลิมปิกแล้ว ยึดอันดับคะแนนปัจจุบันไป โตเกียวเกมส์

28 พ.ค.64-คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า สหพันธ์แบดมินตันโลก ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า จะไม่มีรายการแข่งขัน แบดมินตัน รอบคัดเลือก ไปโอลิมปิก โตเกียว 2020 เพิ่มเติมแล้ว เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลก ในเวลานี้ แม้เดิมจะกำหนดระยะเวลาสิ้นสุดการเก็บคะแนน จนถึงวันที่ 15 มิ.ย. ทั้งนี้สหพันธ์ฯ จะคัดเลือกนักกีฬาไปโตเกียวเกมส์ โดยยึดอันดับคะแนนสะสมโลกในปัจจุบัน เป็นหลัก จากนี้ไปสหพันธ์ฯ จะส่งจดหมายเชิญ นักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือก เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 รอบสุดท้าย ต่อไป


รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก กล่าวต่อว่า ทาง โธมัส ลุนด์ เลขาธิการทั่วไป สหพันธ์ฯ ระบุถึงเรื่องนี้ไว้ว่ากระบวนการรับรองคุณสมบัตินักกีฬา เพื่อเข้าร่วมกีฬาโอลิมปิก จะเร่ิมมีผลบังคับใช้ เนื่องจากเราไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ ไม่สามารถคิดคะแนนสะสมเพิ่มเติมได้ อย่างไรก็ตาม เรายังคงต้องได้รับการยืนยันจากคณะกรรมการโอลิมปิกของแต่ละชาติ และสมาคมสมาชิกของเรา ตามด้วยการจัดสรรโควต้าใหม่ เพื่อให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์โดยจะใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง ก่อนที่จะประกาศรายชื่อนักกีฬาที่ได้สิทธิ์ไปโตเกียวเกมส์ อย่างเป็นทางการ  

สำหรับโควต้านักกีฬา ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตัน ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น จะมีทั้งหมด 172 คน แบ่งเป็น ชายเดี่ยว 38 คน หญิงเดี่ยว 38 คน ชายคู่ 32 คน (16 คู่) หญิงคู่ 32 คน (16 คู่) และคู่ผสม 32 คน (16 คู่)-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

เข้มทางบก แก๊งลักลอบเข้าเมือง หนีไปทางน้ำ

หลังมาตรการ Seal Stop Safe ชายแดนของรัฐบาล ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 30 มกราคม เพื่อเข้มงวด ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดตามเส้นทางต่างๆ พบขบวนการลักลอบเข้าเมืองด้านชายแดนกาญจนบุรี ซึ่งฝั่งตรงข้ามคือ เมืองพญาตองซู ของเมียนมา เลี่ยงไปใช้เส้นทางน้ำแทน

ทองไทยใกล้เป้าหมายบาทละ 5 หมื่น

ทองไทยเข้าภาวะกระทิง เปลี่ยนแปลงคึกคักวันนี้ (11 ก.พ.) ปรับเปลี่ยน 27 รอบ เข้าใกล้ 48,000 บาทต่อบาททองคำ มองเป้าหมายถัดไปที่ 50,000 บาทต่อบาททองคำ ด้านสภาทองคำโลก ชี้การซื้อทองเป็นการลงทุนมากกว่าการใช้เป็นเครื่องประดับ ประเทศไทยก้าวขึ้นเป็นตลาดทองคำที่แข็งแกร่งในปี 67 สูงเป็นอันดับ 7 ของโลก