fbpx

“ตูน บอดี้สแลม” วิ่งส่งกำลังใจไม้สุดท้าย เพื่อนักกีฬาไทยลุยโตเกียว

สมุทรปราการ 27 พ.ค. – “ตูน บอดี้สแลม” ศิลปินชื่อดัง เป็นตัวแทนพี่น้องชาวไทย รับหน้าที่สำคัญวิ่งธงชาติไทยไม้สุดท้าย เพื่อส่งกำลังให้ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย สู้ศึกโตเกียวเกมส์ 2020


ความเคลื่อนไหวกิจกรรมประวัติศาสตร์ “FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่อง 61 วัน ผ่าน 35 จังหวัด รวมระยะทาง 4,606 กิโลเมตร เทียบเท่าระยะทางจากกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว ที่จัดขึ้นเพื่อรวบรวมกำลังใจจากพี่น้องคนไทยส่งต่อถึงนักกีฬาทีมชาติไทย มาถึงวันสุดท้าย ระยะทาง 29 กิโลเมตร จากสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสมุทรปราการ มุ่งหน้าสู่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

โดยไฮไลท์อยู่ที่นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ศิลปินชื่อดัง เป็นตัวแทนพี่น้องชาวไทย ออกมารับหน้าที่สุดสำคัญจากลานจอดรถระยะยาว โซนซี มุ่งหน้าสู่อาคารผู้โดยสาร ชั้น 4 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ระยะทาง 4.5 กิโลเมตรสุดท้าย ซึ่ง “ตูน บอดี้สแลม” ใช้เวลาประมาณ 20 นาที วิ่งนำธงไตรรงค์ผ่านมาถึงอาคารผู้โดยสารชั้น 4 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก่อนโบกสะบัดธงชาติไทยปลิวไสว เพื่อส่งกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาโอลิมปิก และพาราลิมปิกไทย ได้สิ้นสุดลงและบรรลุเป้าหมาย โดยตูน บอดี้สแลม ได้เปิดใจหลังร่วมกิจกรรมในวันที่ 61


สำหรับธงชาติไทยผืนประวัติศาสตร์นี้จะถูกเก็บรักษา ปักไว้ในแท่นพักธงภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก่อนจะถูกส่งมอบอย่างเป็นทางการอีกครั้งให้กับทัพนักกีฬาทีมชาติไทยที่จะออกเดินทางไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ในระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม-8 สิงหาคม .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ