ฟุตซอลไทยคว้าตั๋วชิงแชมป์โลกสมัย 6 รับเงินโบนัส 4.5 ล้าน

ยูเออี 26 พ.ค. – ฟุตซอลทีมชาติไทยย้ำแค้นชนะอิรัก ผ่านเข้าชิงแชมป์ฟุตซอลชิงแชมป์โลกสมัยที่ 6 ติดต่อกัน พร้อมรับเงินโบนัส 4.5 ล้านบาท


ฟุตซอลเพลย์ออฟ โซนเอเชีย นัดที่ 2 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อหาทีมชนะไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก ที่ประเทศลิทัวเนีย โดยทีมฟุตซอลทีมชาติไทย พบ อิรัก เกมแรกไทยชนะมาได้ก่อน 7-2 และนัดที่ 2 เมื่อค่ำวานนี้ ทีมไทย ตอกย้ำเอาชนะอิรัก 4-0 โดยได้ประตูจาก กฤษดา วงษ์แก้ว 2 ประตู นาทีที่ 6 กับ 23, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา นาทีที่ 21 และเจษฎา ชูเดช นาทีที่ 39 รวม 2 นัด ทีมไทยชนะด้วยสกอร์รวม 11-2 ผ่านไปเล่นรอบสุดท้ายเป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกันนับตั้งแต่ปี 2000, 2004, 2008, 2012, 2016 และล่าสุดปี 2021 ซึ่ง “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว กล่าวขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันให้ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายได้

จากทีมฟุตซอลไทยได้ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายได้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้มอบเงินโบนัสให้ 2 ล้านบาท, นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล มอบให้ 1 ล้านบาท นอกจากนี้บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด และกลุ่มเพื่อนสุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีม มอบให้อีก 1.5 ล้านบาท รวมโบนัสเข้ารอบฟุตซอลโลก 2021 ได้รับเงินโบนัส 4.5 ล้านบาท


สำหรับการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 รอบสุดท้าย จะแข่งขันที่ประเทศลิทัวเนีย ระหว่างวันที่ 23 กันยายน-3 ตุลาคมนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

บราซิลทำลายแผนวางระเบิดฟรีคอนเสิร์ต ‘เลดี้ กาก้า’

ตำรวจบราซิลทำลายแผนโจมตีงานฟรีคอนเสิร์ตของ “เลดี กากา” ที่จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดโคปาคาบานา นครริโอเดจาเนโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มวางแผนก่อเหตุเป็นพวกเครือข่ายดิจิตอลที่สนับสนุน