fbpx

กกท.เตรียมเปิดศูนย์ฉีดวัคซีน 7 มิ.ย.64

กกท. 25 พ.ค.- การกีฬาแห่งประเทศไทย จับมือโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ เตรียมเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลให้กลุ่มนักกีฬา และบุคลากรทางการกีฬา รวมถึงบุคลากรการท่องเที่ยวของไทย ในวันที่ 7 มิถุนายนนี้


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เพื่อการดำเนินงานการบริการทางการแพทย์ระหว่าง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กับนายแพทย์อดินันท์ กิตติรัตนไพบูลย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ เพื่อร่วมเป็นโรงพยาบาลคู่ปฏิบัติการในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับนักกีฬาและบุคลากรกีฬา รวมถึงบุคลากรการท่องเที่ยวของไทย

สำหรับศูนย์ฉีดวัคซีนของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย จะใช้พื้นที่บริเวณชั้นล่างของอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ให้บริการกับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่จะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32, กีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงนักกีฬาทีมชาติไทย ที่ต้องแข่งขันเพื่อควอลิฟายทั้งสองรายการ โดยวันที่ 1, 2 และ 4 มิถุนายน จะเป็นการทดสอบระบบของศูนย์ฉีดวัคซีน ก่อนที่จะเปิดให้บริการในวันที่ 7 มิถุนายนนี้


โดยตอนนี้มีนักกีฬาทีมชาติไทยที่ได้รับการฉีดวัคซีนมากกว่า 500 คน ซึ่งจำนวนวัคซีนที่เตรียมไว้จะเพียงพอต่อนักกีฬาทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ปลายปีนี้ ที่เวียดนาม รวมถึงเอเชียนอินดอร์ และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพในปีหน้า ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการฉีดวัคซีนคนไทยให้ได้ 50 ล้านคนภายในสิ้นปีนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้

โฆษก ศบศ.ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว

โฆษก ศบศ. โพสต์เฟซบุ๊กหลังลงพื้นที่ภูเก็ต ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ฉีดวัคซีนแล้ว 75% วอนประชาชนมั่นใจ นายกฯ เปิดประเทศได้แน่ภายใน 120 วัน

แจ้งเอาผิดโรงแรมปล่อยจัดงานเลี้ยงจนมีผู้ติดเชื้อโควิด

จ.แพร่ เร่งตรวจสอบและแจ้งความเอาผิดโรงแรมดัง หลังมีคลิปหลุดจัดงานเลี้ยง จนทำให้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิต 1 ราย