fbpx

“ฟิล มิคเคลสัน” สร้างสถิติคว้าแชมป์กอล์ฟอายุมากที่สุด

สหรัฐ 24 พ.ค.- ฟิล มิคเคลสัน สร้างสถิติคว้าแชมป์กอล์ฟพีจีเอ แชมเปียนชิพ อายุมากที่สุด ส่วน “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล พลาดคว้าแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ ในวันสุดท้าย


กอล์ฟ รายการเมเจอร์ที่ 2 ของปี พีจีเอ แชมเปียนชิพ ที่สหรัฐอเมริกา จบวันสุดท้าย ฟิล มิคเคลสัน อดีตโปรกอล์ฟหมายเลข 2 ของโลกวัย 50 ปี แชมป์เก่ารายการนี้เมื่อปี 2005 คว้าแชมป์ไปครองเป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี หลังทำสกอร์ 4 วัน 6 อันเดอร์พาร์ เอาชนะ หลุยส์ อูสตัวเซน จากแอฟริกาใต้ ไปได้ 2 สโตรก ทำให้คว้าแชมป์สมัยที่ 2 พร้อมรับเงินรางวัลประมาณ 62 ล้านบาท เป็นแชมป์ระดับเมเจอร์ และทำให้คว้าแชมป์เมเจอร์เป็นครั้งที่ 6 ต่อจาก แชมป์เดอะ มาสเตอร์ส เมื่อปี 2004, 2006, 2010 แชมป์พีจีเอ แชมเปียนชิพ ปี 2005 และแชมป์ดิ โอเพ่น แชมเปียนชิพ เมื่อปี 2013 นอกจากนี้ ยังทำให้ ฟิล มิคเคลสัน ทำสถิติเป็นนักกอล์ฟที่อายุมากที่สุดที่คว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ ในวัย 50 ปี ทำลายสถิติเดิมที่ จูเลียส โบรอส โปรชาวอเมริกัน ที่เคยทำเอาไว้เมื่อปี 1968 ด้วยอายุ 48 ปี

ส่วนกอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ เพียว ซิลค์ แชมเปียนชิพ ที่สหรัฐอเมริกา จบวันสุดท้าย “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ที่ทำผลงานดีตลอดทั้ง 3 วัน แต่มาพลาดท่าเสียดับเบิลโบกีในวันสุดท้าย ทำให้ 4 วัน มี 11 อันเดอร์พาร์ ทำให้หลุดมารั้งอันดับ 2 คว้ารองแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย ส่วนแชมป์ตกเป็นของ ซู เหว่ย หลิง โปรชาวไต้หวัน ที่จบ 13 อันเดอร์พาร์ ขณะที่ผลงานของโปรกอล์ฟสาวไทยคนอื่นๆ “โปรแจน” วิชาณี มีชัย จบที่ 8 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 5 ร่วม, “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ จบที่ 6 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 10 ร่วม, “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ จบที่ 3 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 16 ร่วม และ “โปรจัสมิน” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ จบที่ 1 โอเวอร์พาร์ รั้งอันดับ 48 ร่วม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน