fbpx

“เวอร์สแตพเพน” คว้าแชมป์เอฟวัน สนามที่ 5

โมนาโก 24 พ.ค. – แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน คว้าแชมป์เอฟวัน สนามที่ 5 รายการโมนาโก กรังด์ปรีซ์ มีคะแนนแซง ลูอิส แฮมิลตัน เจ้าของแชมป์โลก 7 สมัย ขึ้นไปเป็นผู้นำคะแนนรวมของนักขับ


รถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก หรือเอฟวัน สนามที่ 5 รายการ “โมนาโก กรังด์ปรีซ์” ที่เซอร์กิต เดอ โมนาโก “แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน” นักขับชาวดัตช์ สังกัดเรดบูลล์ เรซซิ่ง คว้าแชมป์สนามนี้ไปครอง ทำเวลา 1 ชั่วโมง 38 นาที 56.820 วินาที เอาชนะ คาร์ลอส แซงซ์ นักขับชาวสแปนิช สังกัดเฟอร์รารี่ ไปได้ 8.968 วินาที

จากการคว้าแชมป์ในเรซนี้ ส่งผลให้เวอร์สแตพเพน มี 25 แต้ม เพิ่มเป็น 105 คะแนน แซง ลูอิส แฮมิลตัน เจ้าของแชมป์โลก 7 สมัย ขึ้นไปเป็นผู้นำในคะแนนรวมของนักขับ


สำหรับรายการนี้ เซเรนา วิลเลียมส์ อดีตนักเทนนิสหญิงมือ 1 ของชาวอเมริกัน เข้ามาชมในสนาม และได้กล่าวว่ารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ชมในฐานะแฟนกีฬาในสนามแห่งนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน