fbpx

ผู้ว่าฯ กกท.เผยญี่ปุ่นห้ามคนไทยเข้าประเทศ ไม่ยาวถึงโอลิมปิก

กรุงเทพฯ 21 พ.ค.- ผู้ว่าการ กกท. เผยญี่ปุ่นยกระดับคุมเข้มโควิด ไม่ให้คนไทยเข้าญี่ปุ่น อาจจะไม่กระทบถึงช่วงการแข่งโอลิมปิกเกมส์


ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยถึงกรณีที่ประเทศญี่ปุ่นได้ยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 และห้ามประเทศที่เป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิดสูง รวมถึงประเทศไทยเข้าญี่ปุ่นว่าตอนนี้ยังไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อนักกีฬาไทยที่จะเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ เพราะเหลือเวลาอีกเกือบ 2 เดือน แต่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิดว่าจะมีมาตรการช่วงระยะสั้น หรือระยะยาว

โดยผู้ว่าการ กกท.ยังกล่าวอีกว่า ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการโอลิมปิกได้ติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด และได้ประสานงานกับสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียวแล้ว ซึ่งตอนนี้ทางสถานทูตได้แจ้งมาว่าเป็นไปตามขั้นตอนของประเทศญี่ปุ่นในการคุมเข้มของโควิด-19 ซึ่งไม่ใช่เฉพาะนักกีฬา รวมถึงประชาชนทั่วไปเช่นกันที่ไม่สามารถเดินทางไปญี่ปุ่นได้ในช่วงนี้ โดยอาจจะไม่กระทบถึงการแข่งขันโอลิมปิก แต่ถ้ามาตรการนี้ยาวถึงโอลิมปิกเกมส์ การกีฬาแห่งประเทศไทยและคณะกรรมการโอลิมปิก จะประสานกับกระทรวงต่างประเทศ และเอกอัครราชทูตไทย ประสานกับทางญี่ปุ่น เพื่อประสานให้นักกีฬาของไทยเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกให้ได้ ซึ่งในการออกมาตรการของญี่ปุ่นยังมีข้อยกเว้นกรณีพิเศษอยู่


นักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย ที่สมาคมเรียกเข้ามารับใช้ชาติแทนนักตบชุดแรก ที่ไม่สามารถเดินทางไปทำศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม ถึง 20 มิถุนายนนี้ ที่ประเทศอิตาลีได้ ประกอบด้วย นุศรา ต้อมคำ, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, ปิยะนุช แป้นน้อย, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, มลิกา กันทอง, อรอุมา สิทธิรักษ์ พร้อมด้วย “โค้ชแขก” กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้เดินทางไปอิตาลีแล้วเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา หลังจากได้ทำตามแนวทางปฏิบัติตัวของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ FIVB ในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนออกเดินทาง 72 ชั่วโมง ซึ่งทุกคนปลอดเชื้อ สำหรับศึกเนชั่นส์ ลีก 2021 ทีมสาวไทยจะลงสนามนัดแรกพบญี่ปุ่น วันที่ 25 พฤษภาคม เวลา 20.00 น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน