fbpx

“ปอปอ” สร้างประวัติศาสตร์ รับทุนสหพันธ์ยิมนาสติกโลก

20 พ.ค.64- จากการที่ สหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ หรือ ( FIG. ) ได้ส่งหนังสือถึงสมาคมกีฬายิมนาสติกทั่วโลกจำนวน 23 ประเทศ ให้เสนอรายชื่อนักกีฬายิมนาสติก 4 ประเภท ได้แก่ นักกีฬายิมนาสติกศิลป์ชาย – นักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิง รุ่นเยาวชนและรุ่นประชาชน, นักกีฬายิมนาสติกลีลา รุ่นเยาวชน และ รุ่นประชาชน, นักกีฬายิมนาสติกแทรมโปลีน รุ่นเยาวชนและรุ่นประชาชน ประเภทละ 3   คน (รวมจำนวน 12 คน) เพื่อพิจารณาทั้งผลงาน และ ผลการเรียน เพื่อรับทุนการพัฒนาศักยภาพในการฝึกซ้อม หรือเป็นทุนการศึกษา ซึ่งสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้ส่งไปจำนวน 3 คน ได้แก่ ด.ย..ลิลลี่,  นายฑิฆัมพร สุรินทรฑะ และ “ปอปอ” น.ส.พิยดา พีรมธุกร ดีกรีแชมป์ประเทศไทย ประเภทเยาวชน และ ประชาชน วัย 16 ปี ปัจจุบันอยู่อันดับ 36 ของโลก และ อันดับ 6 ของเอเชีย 


ผลปรากฏว่า สหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ ได้คัดเลือก มอบทุนการศึกษา ให้กับ น.ส.พิยดา พีรมธุกร ให้เป็นนักกีฬาทุนของสหพันธ์เป็นเวลา 1 ปี พร้อมกับมอบทุนการศึกษาให้อีกจำนวน 5,000 ฟรังค์สวิส หรือ ประมาณ 175,013 บาท ) เช่นเดียวกับนักกีฬาที่ได้รับทุนการศึกษาอีก 46 คน ใน 23 ประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นประวัติศาสตร์ที่นักกีฬายิมนาสติกของไทย ได้รับทุน โดยที่ผ่านมาเป็นนักกีฬาจากญี่ปุ่น และ ยุโรป จะได้รับกันอย่างต่อเนื่อง 

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ รองประธานสหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย และ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยเปิดเผยว่า เป็นความภาคภูมิใจของสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย และ เป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ เนื่องจากเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ของวงการยิมนาสติกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่สำคัญเป็นคนแรกของนักกีฬายิมนาสติกไทย ที่ได้รับเกียรติ ได้รับทุนจากสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ อย่างน้อยก็ทำให้นักกีฬายิมนาสติกของไทย อยู่ในสายตาของนักกีฬายิมนาสติกทั่วโลก-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64