fbpx

โต๊ะเล็กไทย ยิง อิรัก 7-2 จ่อคว้าตั๋วชิงแชมป์โลกสมัย 6 ติดต่อกัน

20 พ.ค.64- ทีมฟุตซอลไทย อันดับ 18 ของโลก ภายใต้การบริหารจัดการของ “บิ๊กป๋อม”อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดไทย พร้อมด้วย “สุทิน บัวตูม”ผู้จัดการทีม พบกับ อิรัก อันดับ 54 ของโลก ในศึกฟุตซอล เพลย์ออฟ โซนเอเชีย นัดแรก ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อคว้าสิทธิ์ไปแข่งขันชิงแชมป์โลก ที่ประเทศลิทัวเนีย 


โดยเกมนี้ “ปูลปิส”กุนซือใหญ่ชาวสเปน ส่ง 5 คนแรก ประกอบด้วย คณิศร ภู่พันธ์(ผู้รักษาประตู), จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, กฤษดาวงษ์แก้ว(กัปตันทีม), ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน และ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ถล่มชนะ อิรัก 7-2 ได้จาก มูฮัมหมัด อุสมานมูซานาทีที่ 1, เจษฎา ชูเดช นาทีที่ 10, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร นาทีที่ 24 กับ 37, กฤษดา วงษ์แก้ว นาทีที่ 25 กับ 32, พรมงคลศรีทรัพย์แสง นาทีที่ 26 ทำให้ทีมไทยกุมความได้เปรียบไว้ก่อน จ่อคว้าตั๋วลุยฟุตซอลชิงแชมป์โลกสมัยที่ 6 ติดต่อกันตั้งแต่ปี 2000 สำหรับนัดที่ 2 จะทำการแข่งขันวันที่ 25 พฤษภาคม เวลา 18.00 น.

หลังจบเกม ปูลปิส กล่าวว่า ดีใจกับผลการแข่งขันในเกมนี้ ครึ่งแรกเราเริ่มเกมได้ดีมีโอกาสเยอะมาก น่าได้หลายประตูน่าเสียดาย และมาเสียประตูไล่มาในครึ่งแรก ครึ่งหลังเราคุมเกมได้ดีกว่ามีจังหวะเสียบอลง่ายๆก็มี จริงๆแล้วเล่นกับเขาไม่ง่ายเขาแข็งแรง แต่เกมยังไม่จบเพิ่งเป็นเกมแรกยังมีเกมที่สอง คิดว่านี่คือครึ่งแรก และเกมต่อไปคือครึ่งหลัง 


“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล สุดตื้นตันน้ำตาคลอหลังถล่มอิรักไป 7-2 โดยกล่าวขอขอบคุณนักเตะทุกคนที่ทุ่มเทสุดๆ  และสต็าฟฟ์โค้ชที่ช่วยกันทำงานทุ่มเทเป็นอย่างดี สามารถทำได้เกินเป้าหมายที่คาดไว้ ซึ่งตอนแรกมองว่าเราน่าจะยิงได้ 2-3 ประตูในเกมนี้ ขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่มีส่วนสำคัญช่วยส่งแรงใจแรงเชียร์มาช่วยทีมไทยเชื่อว่าส่วนหนึ่งมาจากกำลังใจเหล่านี้ทำให้นักเตะทุ่มเทกันเกินร้อย

สุทิน  บัวตูม ผจก.ทีมกล่าวว่า เกมนี้นักเตะทุ่มเทกันเต็มที่และทางทีมงานสต็าฟฟ์โค้ชก็ได้ทำงานกันเป็นอย่างดี เราประสบชัยชนะในเกมนี้ทำให้นัดต่อไปง่ายขึ้น แต่เกมยังไม่จบเหลืออีก 1 แทตช์ต้องทำงานกันต่อ ในส่วนของตนขอขอบคุณผู้สนับสนุนอย่างมากเป็นเบื้องหลังของเราทั้ง บริษัทกิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนี้ตี้ จำกัด , กลุ่มเพื่อนสุทิน  ที่ช่วยทีมไทย เราจะไม่ลืมแน่นอน-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

มีผลแล้ว คลายล็อก 5 ประเภทกิจการใน กทม.

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบผ่อนคลาย 5 กิจการ เพื่อช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจเนื่องจากสถานการณ์โควิด มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พิพิธภัณฑ์/โบราณสถาน-สวนสาธารณะ-คลินิกเสริมความงาม-นวดเพื่อสุขภาพ อนุญาตเฉพาะนวดฝ่าเท้า-ร้านทำเล็บ ร้านสัก

“อนุทิน” ยกหูคุยผู้ว่าฯ กทม.เคลียร์ปมวัคซีน

“อนุทิน” รับยกหูคุยกับผู้ว่าฯ กทม.เคลียร์ปมดราม่าวัคซีน กทม.เตรียมอุ้มคนแก่ คนป่วย 7กลุ่มโรคใน กทม.ที่ลงทะเบียน “หมอพร้อม”แล้วโดนเท

ภาคเหนือฝนตกหนัก-จับตาสถานการณ์ จ.น่าน

อิทธิพลจากพายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” ที่อ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชันเมื่อคืนที่ผ่านมา ยังทำให้หลายพื้นที่ในภาคเหนือเกิดฝนตกหนัก