fbpx

นักเตะช้างศึก ไม่พบเชื้อโควิด-19 ก่อนเดินทางไปยูเออี

กรุงเทพฯ 20 พ.ค.- นักเตะทีมช้างศึกทั้งชุดแรก และชุดสอง ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครั้งสุดท้ายไม่พบเชื้อ ก่อนเดินทางไปยูเออี ขณะที่ทีมโต๊ะเล็กไทย เตรียมเพลย์ออฟชิงตั๋วฟุตซอลโลกนัดแรกกับอิรักเย็นนี้


สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้แจ้งว่า “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายของทีมโยโกฮามา เอฟ มารินอส ในศึกเจลีก ได้ขอถอนตัวลุยฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม จี. เนื่องจากกังวัล หลังจากญี่ปุ่นมีการยกระดับการป้องกันโควิด-19 และกำหนดวันกักตัวไว้ที่ 14 วัน กลัวจะส่งผลกระทบต่อความพร้อมของร่างกายในการกลับมาลงเล่นให้กับสโมสร

ส่วนนักเตะทีมช้างศึกทั้งชุดแรก และชุดสอง เมื่อวานนี้ ได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครั้งสุดท้าย ที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ปรากฏว่า ผลเป็นลบไม่มีใครติดเชื้อ ทำให้ อากิระ นิชิโนะ นำนักเตะ 39 คนพร้อมจะเดินทางไปประเทศยูเออี ในวันที่ 21 พฤษภาคม และเตรียมอุ่นเครื่อง 2 นัดกับโอมาน กับทาจิกิสถาน ก่อนลุยฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก กับอินโดนีเซีย วันที่ 3 มิถุนายน จากนั้นวันที่ 7 พบกับ ยูเออี และวันที่ 15 มิถุนายน พบกับ มาเลเซีย โดยทีมไทยอยู่อันดับ 3 ของกลุ่ม มี 8 คะแนนตามหลังจ่าฝูงเวียดนามอยู่ 3 คะแนน


ขณะที่ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ผลตรวจโควิด-19 รอบสอง ผลเป็นลบไม่มีใครติดเชื้อ พร้อมที่จะลงสนามพบกับอิรัก ในเกมเพลย์ออฟฟุตซอลชิงแชมป์โลก โซนเอเชีย นัดแรก เพื่อลุ้นคว้าสิทธิ์ไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก ที่ประเทศลิทัวเนีย ในเดือนกันยายนนี้ โดยนัดแรกจะเตะในเย็นวันนี้ เวลา 16.00 น. ตามเวลาเมืองไทย ซึ่งทีมไทยจะเล่นในฐานะทีมเยือนก่อน ที่เมืองชาร์จาห์ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และนัดที่ 2 จะเล่นในฐานะเจ้าบ้าน วันที่ 25 พ.ค. เวลา 18.00 น. สำหรับทีมฟุตซอลทีมชาติไทยได้ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายมาแล้ว 5 ครั้งติดต่อกันตั้งแต่ปี 2000.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ