fbpx

ญี่ปุ่นคุมเข้มโควิด ไม่ให้คนไทยเข้าญี่ปุ่น ผู้ว่ากกท.เผย อาจไม่ส่งกระทบถึงโอลิมป

20 พ.ค.64-ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยถึงกรณีที่ประเทศญี่ปุ่นได้ยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 และห้ามประเทศที่เป็นพื้นที่เสี่ยงสูงต่อการแพร่ระบาดของโควิด รวมถึงประเทศไทยเข้าญี่ปุ่น ซึ่งตอนนี้ยังไม่ส่งผลกระทบใดๆต่อนักกีฬาไทยที่จะเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ เพราะเหลือเวลาอีกเกือบ 2 เดือน แต่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิดว่าจะมีมาตรการช่วงระยะสั้น หรือระยะยาว เนื่องจากในญี่ปุ่นตอนนี้มีประชาชนติดเชื้อเพิ่มขึ้น เเละได้มีมาตรการคุมเข้ม และประกาศภาวะฉุกเฉินบางจังหวัด และไม่อยากประเทศที่มีความเสี่ยงเข้าประเทศเพราะกลัวว่าจะมีการแพร่ระบาดโควิดเพิ่มขึ้น


โดย ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการโอลิมปิกได้ติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด และได้ประสานงานกับสถานเอกอัครราชฑูตไทย ณ กรุงโตเกียวแล้ว ซึ่งตอนนี้ทางสถานฑูตได้แจ้งมาว่าเป็นไปตามขั้นตอนของประเทศญี่ปุ่นในการคุมเข้มของโควิด-19 ซึ่งไม่ใช่เฉพาะนักกีฬา รวมถึงประชาชนทั่วไปเช่นกันที่ไม่สามารถเดินทางไปญี่ปุ่นได้ในช่วงนี้ โดยอาจจะไม่กระทบถึงการแข่งขันโอลิมปิก แต่ถ้ามาตรการนี้ยาวถึงโอลิมปิกเกมส์ การกีฬาแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการโอลิมปิก เตรียมประสานงานกับกระทรวงต่างประเทศ และเอกอัครราชฑูตไทย ร่วมกันประสานกับทางรัฐบาลญี่ปุ่น เพื่อประสานให้นักกีฬาของไทยเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกให้ได้ ซึ่งในการออกมาตรการของญี่ปุ่นยังมีข้อยกเว้นกรณีพิเศษอยู่-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก