fbpx

ประธานไอโอซี เดินตามแผน จัดโอลิมปิก พร้อมส่งทีมแพทย์ ช่วยโตเกียวเกมส์

20 พ.ค.64-คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) กล่าวว่า ปัทมาได้รับการยืนยัน จาก คริสเตียน คลาว ผู้อำนวยการสื่อสารองค์กรของไอโอซี ล่าสุดว่า โธมัส บาค ประธานไอโอซี ยังคงมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะเดินหน้า ตามแผนเดิม ในการจัดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ระหว่างวันที่ 23 ก.ค.-8 ส.ค.นี้ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แม้จะมีกระแสต่อต้านจากหลายฝ่ายอยู่ในเวลานี้ก็ตาม  


ขณะเดียวกัน โธมัส บาค ประธานไอโอซี ได้วางโปรแกรมใหม่ ที่จะเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น โดยจะเดินทางไปยังกรุงโตเกียว วันที่ 11 ก.ค. หรือก่อนพิธีเปิดโตเกียวเกมส์ จะเร่ิม 12 วัน หลังจากแต่เดิม จะต้องไปร่วมประชุมกับคณะกรรมการจัดการแข่งขัน และฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมการจัดการแข่งขัน ภายในเดือนพ.ค.นี้ แต่ต้องถูกเลื่อนออกไปก่อน ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศญี่ปุ่น  

ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ โธมัส บาค ประธานไอโอซี ยังได้ระบุเพิ่มเติมว่า ภายในหมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 จะเป็นสถานที่ที่ปลอดเชื้อโควิด-19 และการแข่งขันจะจัดขึ้นโดยเน้นความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ซึ่งจนถึงตอนนี้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่จะไปพักในหมู่บ้านนักกีฬาช่วงแข่งขัน ได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้ว75 เปอร์เซ็นต์ โดย ไอโอซี วางเป้าหมาย เมื่อถึงช่วงแข่งขัน นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ ที่จะเข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬา จะได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 มากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ 


คุณหญิงปัทมา ยังได้กล่าวอีกว่า ทาง เซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวเกมส์ ได้รับการยืนยันจาก โธมัส บาค ประธานไอโอซี ว่า ไอโอซี จะส่งทีมแพทย์ชุดพิเศษมาช่วยงานเจ้าภาพ ช่วยดูแลการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และความปลอดภัยของสุขภาพทุกคนเพิ่มเติมด้วย-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64