fbpx

กกท.พร้อมสู้โควิด-19 เพื่อวงการกีฬาไทย

กรุงเทพฯ 20 พ.ค.- การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พยายามดำเนินการทุกวิถีทางในการต่อสู้กับโควิด-19 เพื่อให้ทัพนักกีฬาไทยมีความพร้อมสำหรับสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์


ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยขณะนี้ สิ่งที่จำเป็นและเป็นความต้องการของประชาชนก็คือวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่รัฐบาลกำลังเร่งจัดหาเข้ามา เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ซึ่งในส่วนของวงการกีฬาไทย ที่มีการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นหน่วยงานกำกับดูแลภายใต้สังกัดของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่หวังจะตั้งศูนย์ฉีดวัคซีนนักกีฬา และบุคลากรทางการกีฬาภายในสิ้นเดือนนี้ ยังคงต้องรอการพิจารณาและประเมินในหลายๆ ด้านต่อไป

หลังจากล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ขอให้การกีฬาแห่งประเทศไทย ส่งรายชื่อนักกีฬาทีมชาติไทย และบุคลากรทางการกีฬา จัดลำดับตามความสำคัญเร่งด่วน 6,000 คน ให้กระทรวงสาธารณสุข เพื่อส่งรายชื่อไปยัง กรมควบคุมโรค และกรมการแพทย์ เพื่อกำหนดสถานที่ในการฉีดวัคซีนต่อไป


สำหรับศูนย์ฉีดวัคซีน ที่คาดว่าจะใช้อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก หากสามารถก่อตั้งและดำเนินการควบคู่ไปกับหน่วยงานหลักของกระทรวงสาธารณสุข คาดว่าจะมีศักยภาพฉีดได้ประมาณ 300 คนต่อวัน โดยตอนนี้มีนักกีฬาทีมชาติไทยจำนวน 450 คน จาก 26 สมาคมกีฬา ที่ได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้ว แต่สิ่งที่ผู้ว่าการ กกท. เป็นห่วงตอนนี้ คือการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬา ที่เกิดการติดเชื้อมาจากบุคคลภายนอกทั้งวอลเลย์บอล, สนุกเกอร์ และฟุตบอล

การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้รับการยืนยันจากญี่ปุ่นแล้วว่า นักกีฬาทีมชาติไทยที่ฉีดวัคซีนไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนจะสามารถเดินทางเข้าร่วมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ได้แน่นอน แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการของเจ้าภาพอย่างเคร่งครัด ซึ่งตอนนี้สิ่งที่สำคัญนอกจากวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว ก็ต้องลุ้นให้โอลิมปิกเกมส์และพาราลิมปิกเกมส์ สามารถจัดแข่งขันได้ตามโปรแกรมที่วางเอาไว้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน