fbpx

เวียดนาม พร้อมจัดซีเกมส์ ชิงชัย 520 เหรียญทอง

สหพันธ์ซีเกมส์ 19 พ.ค.- เจ้าภาพเวียดนาม ประกาศจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 อย่างปลอดภัย แข่งขัน 40 ชนิดกีฬา ชิงชัย 520 เหรียญทอง


นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย และซีโอโอสหพันธ์ซีเกมส์ เป็นประธานประชุมความพร้อมของเจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งนี้ 31 ผ่านระบบซูมกับชาติสมาชิกทั้ง 10 ชาติ มีเพียงแค่ประเทศติมอร์-เลสเต ไม่ได้เข้าร่วมประชุม เจ้าภาพเวียดนาม ยืนยันจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ระหว่างวันที่ 21 พ.ย.- 2 ธ.ค. อย่างปลอดภัย โดยจะจัดแข่งขัน 40 ชนิดกีฬา รวมชิงชัย 520 เหรียญทอง

นายชัยภักดิ์ กล่าวว่า ชาติสมาชิกหลายชาติมีความสับสนและไม่สบายใจ กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่มีความรุนแรงในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในหลายประเทศ เจ้าภาพแจ้งให้ทุกชาติต้องดูแลนักกีฬาด้วยการกักตัว 14 วันหรือ 21 วัน ก่อนเดินทางเข้าเวียดนาม และทุกคนจะต้องผ่านการฉีดวัคซีนคนละ 2 ครั้งด้วย หากพบว่าไม่ทำตามระเบียบก็พร้อมส่งตัวกลับประเทศทันที


สมาคมกีฬาว่ายน้ำ เปิดให้นักกีฬาทีมชาติ ประเดิมลงซ้อมตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยมี “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ในวัย 35 ปี ที่อยู่ระหว่างลุ้นโควตาไปลุยโอลิมปิก นำทีมนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ลงฝึกซ้อมครั้งเเรกที่สระว่ายน้ำการกีฬาเเห่งประเทศไทย หัวหมาก หลังจากต้องเเยกฝึกซ้อมกับสโมสรต้นสังกัด

ณัชฐานันตร์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ลงฝึกซ้อม ขอขอบคุณสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ที่ดูเเลเอาใจใส่นักกีฬา ซึ่งส่วนใหญ่ทำได้เพียงฝึกซ้อมเบาๆ ตามโปรเเกรมเพื่อรักษาสภาพร่างกาย ส่วนตัวโฟกัสที่การลุ้นตั๋วโควตาโอลิมปิก ซึ่งขณะนี้คะเเนนสะสมฟีน่าของตนเอง ยังเป็นรองรุ่นน้อง อย่าง “จอย” เจนจิรา ศรีสอาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่