fbpx

นาดาล คว้าแชมป์อิตาเลียน โอเพ่น

อิตาลี 17 พ.ค.- ราฟาเอล นาดาล เฉือนชนะ โนวัค ยอโควิช คว้าแชมป์เทนนิสอิตาเลียน โอเพ่น สมัยที่ 10 พร้อมทำสถิติคว้าแชมป์ระดับมาสเตอร์สไปครอง 36 ครั้งเท่ากับ ยอโควิช


เทนนิส เอทีพีเวิลด์ ทัวร์ รายการ อิตาเลียน โอเพ่น ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี ประเภทชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ ราฟาเอล นาดาล อดีตแชมป์ 9 สมัย และมือ 2 ของโลก และมือวาง 2 ของรายการจากสเปน เสื้อสีม่วง พลิกหวดเอาชนะ โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลก และมือวาง 1 ของรายการจากเซอร์เบีย ไปอย่างสนุก 2-1 เซต 7-5, 1-6 และ 6-3 คว้าแชมป์สมัยที่ 10 และทำสถิติคว้าแชมป์ระดับมาสเตอร์สไปครองมากที่สุด 36 รายการนับตั้งแต่เริ่มมีการแข่งขันมาสเตอร์ซีรีส์เมื่อปี 1990 เทียบเท่ากับสถิติเดิมของ ยอโควิช นอกจากนี้ นาดาล ยังสร้างสถิติคว้าแชมป์ที่ 10 สมัยเป็นอย่างน้อยในการแข่งขันระดับเอทีพีเวิลด์ ทัวร์ ได้เป็นรายการที่ 4 ต่อจากเฟรนช์ โอเพ่น 13 สมัย, บาร์เซโลนา โอเพ่น 12 สมัย และแชมป์ มอนติคาร์โล มาสเตอร์ส 11 สมัย โดยรายการต่อไปนาดาลจะไปป้องกันแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น ที่ฝรั่งเศสปลายเดือนนี้

ส่วนประเภทหญิงเดียว อิก้า สเวียเท็ก มือ 15 ของโลกจากโปแลนด์ เสื้อสีชมพู พลิกหวดเอาชนะ คาโรลินา พลิสโควา จากสาธารณรัฐเช็ก 2 เซตรวด 6-0 ทั้ง 2 เซต คว้าแชมป์ไปครอง และเป็นชัยชนะที่ไม่เสียเซตครั้งแรกของเธอในระดับทัวร์อีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด