fbpx

นาดาล คว้าแชมป์อิตาเลียน โอเพ่น

อิตาลี 17 พ.ค.- ราฟาเอล นาดาล เฉือนชนะ โนวัค ยอโควิช คว้าแชมป์เทนนิสอิตาเลียน โอเพ่น สมัยที่ 10 พร้อมทำสถิติคว้าแชมป์ระดับมาสเตอร์สไปครอง 36 ครั้งเท่ากับ ยอโควิช


เทนนิส เอทีพีเวิลด์ ทัวร์ รายการ อิตาเลียน โอเพ่น ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี ประเภทชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ ราฟาเอล นาดาล อดีตแชมป์ 9 สมัย และมือ 2 ของโลก และมือวาง 2 ของรายการจากสเปน เสื้อสีม่วง พลิกหวดเอาชนะ โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลก และมือวาง 1 ของรายการจากเซอร์เบีย ไปอย่างสนุก 2-1 เซต 7-5, 1-6 และ 6-3 คว้าแชมป์สมัยที่ 10 และทำสถิติคว้าแชมป์ระดับมาสเตอร์สไปครองมากที่สุด 36 รายการนับตั้งแต่เริ่มมีการแข่งขันมาสเตอร์ซีรีส์เมื่อปี 1990 เทียบเท่ากับสถิติเดิมของ ยอโควิช นอกจากนี้ นาดาล ยังสร้างสถิติคว้าแชมป์ที่ 10 สมัยเป็นอย่างน้อยในการแข่งขันระดับเอทีพีเวิลด์ ทัวร์ ได้เป็นรายการที่ 4 ต่อจากเฟรนช์ โอเพ่น 13 สมัย, บาร์เซโลนา โอเพ่น 12 สมัย และแชมป์ มอนติคาร์โล มาสเตอร์ส 11 สมัย โดยรายการต่อไปนาดาลจะไปป้องกันแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น ที่ฝรั่งเศสปลายเดือนนี้

ส่วนประเภทหญิงเดียว อิก้า สเวียเท็ก มือ 15 ของโลกจากโปแลนด์ เสื้อสีชมพู พลิกหวดเอาชนะ คาโรลินา พลิสโควา จากสาธารณรัฐเช็ก 2 เซตรวด 6-0 ทั้ง 2 เซต คว้าแชมป์ไปครอง และเป็นชัยชนะที่ไม่เสียเซตครั้งแรกของเธอในระดับทัวร์อีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับผู้สูงวัย- 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อ

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว