fbpx

ดึง 5 เซียนลูกยางสาวไทย นำทัพลุยเนชันส์ลีก

กทม. 15 พ.ค.-สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ แถลงดึง 5 เซียนนักตบลูกยางสาวไทย นำทัพลุยเนชันส์ลีก แทนผู้เล่นติดโควิด นำทีมโดย “นุศรา ต้อมคํา-ปลื้มจิตร ถินขาว”

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าจากกรณีที่ผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ และนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่สมาคมฯ เรียกตัวมาฝึกซ้อมเพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันเนชันส์ลีกที่ประเทศอิตาลีในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม ถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2564 และได้เกิดปัญหาผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ และนักกีฬาส่วนใหญ่ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 นั้น สมาคมฯ ได้ประสานสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) เพื่อหารือเรื่องดังกล่าวและได้รับความอนุเคราะห์ยกเว้นระเบียบบางประการ ที่เอื้อให้เราส่งทีมใหม่เข้าร่วมการแข่งขันแทนได้


ซึ่งสมาคมฯ ได้พิจารณากรณีนี้เป็นการเร่งด่วนโดยยึดหลักการสําคัญคือ พยายามดูนักกีฬาจาก 4 ทีมที่เข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขันไทยแลนด์ลีกที่เพิ่งผ่านมา เพราะยังมีสภาพร่างกายที่พร้อมอยู่ รวมทั้งพิจารณาจากประสบการณ์ของนักกีฬาที่ผ่านการแข่งขันระดับนานาชาติมาแล้ว เนื่องจากไม่มีเวลารวมทีม นักกีฬาที่มีประสบการณ์สูงจะสามารถทําการ แข่งขันได้เลย ตลอดจนพิจารณานักกีฬาแต่ละตําแหน่งที่สามารถจะเล่นเป็นทีมด้วยกันได้ และที่สําคัญคือต้องเป็นไปตามความสมัครใจของ นักกีฬาด้วย ซึ่งจากการประสานงานภายในกันเองและผ่านผู้บริหารสมาคมฯ ได้รับความร่วมมือจากนักกีฬาอย่างดียิ่ง ทุกคนพร้อมที่จะไป ทําหน้าที่เพื่อประเทศชาติ พร้อมที่จะช่วยแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้ครอบครัววอลเลย์บอล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อต้องการสร้างพลังใจให้กับ น้องๆ ที่ต้องเข้ารับการรักษาตัวอยู่ในขณะนี้โดยอาสาเข้ามาทําหน้าที่แทน

สําหรับรายชื่อนักกีฬาที่ตอบรับไปร่วมการแข่งขันเนชั่นส์ลีกที่ประเทศอิตาลีปีนี้ได้แก่ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, นุศรา ต้อมคํา, ปลื้มจิตร ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง, อําพร หญ้าผา, ฐาปไพพรรณ ไชยศรี, ปิยะนุช แป้นน้อย, วัชรียา นวลแจ่ม, คารีน่า เคร้าเซอ, กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์, โสรยา พรมหล้า, ภัททิยา จวงจันทร์, สุทัตตา เชื้อวู้หลิม, ฉัตรสุดา นิละภา, ฐิราวรรณ แสงอบ และ สิริมา มานะกิจ


โดยมีนางสาวรัตน์กมล จิระอํานวยพร และนางสาวสุจิตรา วาชัยยุง เป็นนักกายภาพบําบัด นางสาวขณาลัย แสงเงิน เป็นผู้จัดการทีม ส่วนทีมผู้ฝึกสอนได้แก่ นายกิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน นายกฤติเดช อาจวิชัย และ เรืออากาศตรีวีระเมธร์ เพลิงสงเคราะห์ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน

นายสมพร ใช้บางยาง ชี้แจงเพิ่มเติมว่า เนื่องจากระยะเวลากระชั้นชิดไม่มีเวลารวมทีม จึงได้มอบหมายให้ ผศ.ถาวร กมุทศรี ทีมวิทยาศาสตรการกีฬา กกท. ที่ช่วยงานสมาคมฯ ดําเนินการเรื่องการเตรียมความพร้อมของนักกีฬาทางออนไลน์ ในส่วนของนักกีฬาที่ป่วยและเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลปิยะเวท และที่ไม่พบการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยในช่วงการกักตัวอยู่ ทางทีมแพทย์ที่ช่วยดูแลรักษานักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติมาโดยตลอดก็ได้กําหนดโปรแกรมการเตรียมความพร้อมของร่างกายให้เป็นกรณีพิเศษ เพราะ อาจจะมีนักกีฬาบางคนที่แพทย์อนุญาตให้เดินทางไปสมทบในช่วงต้นเดือนมิถุนายนได้

นอกจากนี้สมาคมฯ ได้ประสานกระทรวงการต่างประเทศเพื่อเตรียมความพร้อมเรื่องการทําพลาสปอร์ต และเอกสารอื่นๆ ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จาก “ดอน ปรมัตถ์วินัย” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่กระทรวงการ ต่างประเทศที่เกี่ยวข้องอย่างดียิ่ง รวมทั้งการประสานกับการกีฬาแห่งประเทศไทยเพื่อขอตัวผู้ฝึกสอน นักกีฬา และขอให้ช่วย ประสานงานเรื่องการฉีดวัคซีนก่อนการเดินทางเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งก็ได้รับความกรุณาจากท่านผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอย่างดียิ่งเช่นเดียวกัน


สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยขอขอบคุณทุกท่าน ทุกฝ่ายที่ให้ความอนุเคราะห์ให้การดําเนินการไปร่วมการ แข่งขันเนชั่นส์ลีกปีนี้ที่เกิดปัญหาอย่างปัจจุบันทันด่วนได้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีมผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ และนักกีฬา ที่เสียสละและให้ความร่วมมืออย่างดียิ่ง ทําให้เห็นว่าในมุมที่ไม่ดีมันก็มีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะได้เห็นพลังของความเสียสละ เพื่อส่วนรวม พลังของความรักประเทศชาติของผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านทุกฝ่ายในครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

นำร่องฉีดวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” วันแรก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เปิด “ศูนย์ฉีดวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์ม” นำร่องฉีดวัคซีนพระราชทานในสมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี 6,400 โดส ให้แก่ประชาชนกลุ่มเปราะบางเป็นวันแรก พร้อมเตรียมนำเข้าลอต 2 เพิ่มอีก 1 ล้านโดส ต้นเดือน ก.ค.นี้

แก้ รธน.ระบบเลือกตั้งจาก “จัดสรรปันส่วนผสม” คืนสู่ “บัตร 2 ใบ”

หลังจากการประชุมรัฐสภามีมติรับหลักการร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ “ร่างที่ 13” ในวาระแรกเพียงร่างเดียว จากทั้งหมด 13 ร่าง ซึ่งเป็นร่างที่ ส.ส. 3 พรรคร่วมรัฐบาล “ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย-ชาติไทยพัฒนา”

อ่างทองสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ผู้ว่าฯ อ่างทอง มีคำสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งในจังหวัด ปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) มาเป็นการเรียนแบบ on-line และแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสม หลังยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง