fbpx

นาโปลี ขึ้นที่ 2 กัลโช เซเรียอา

อิตาลี 12 พ.ค.- นาโปลี ขยับขึ้นที่ 2 ฟุตบอลลีกอิตาลี ขณะที่บาร์เซโลนา พลาดโอกาสขึ้นจ่าฝูงแบบน่าเสียดาย


ฟุตบอลกัลโช เซเรีย อา อิตาลี นาโปลี เปิดรังสตาดิโอ ดีเอโก อาร์มันโด มาราโดนาพบ อูดิเนเซ เกมนี้ นาโปลี เจ้าถิ่น ได้ประตูขึ้นนำก่อน 2-0 จาก ปิโอเตอร์ ซีลินสกี นาทีที่ 28 และ ฟาเบียน รุยซ์ นาทีที่ 31 แต่ถึงนาทีที่ 41 ทีมเยือนมาได้ประตูไล่มาเป็น 1-2 จาก สเตฟาโน โอกากา

ครึ่งหลัง นาโปลี ทำเพิ่มอีก 3 ประตู จาก เออร์วิง โลซาโน นาทีที่ 56 โจวานนี ดิลอเรนโซ นาทีที่ 66 และ ลอเรนโซ อินซินเญ นาทีที่ 90+1


จบเกม นาโปลี ถล่ม อูดิเนเซ 5-1 เตะ 36 นัด เก็บเพิ่มเป็น 73 คะแนน ขยับขึ้นรั้งรองจ่าฝูง ส่วนอูดิเนเซ เตะ 36 นัดมี 40 คะแนน อยู่ที่ 12 ของตาราง

ด้านฟุตบอลลา ลีกา สเปน คู่ที่น่าสนใจเมื่อคืนนี้ เลบันเต เปิดบ้านพบ บาร์เซโลนา ก่อนที่จะเสมอกันไป 3-3 ทั้งที่บาร์ซานำก่อนถึง 2-0 แต่กลับโดนตีเสมอจนได้ จบเกมเสมอ 3-3
ทำให้ บาร์เซโลนา เตะ 36 นัด มี 76 คะแนน รั้งอันดับ 2 ชวดแซง “ตราหมี” แอตเลติโก มาดริด ขึ้นจ่าฝูง โดยยังตามอยู่ 1 คะแนน และแข่งมากกว่าอยู่ 1 นัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง