fbpx

ยูฟ่า อาจใช้โปรตุเกส ชิงฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

อังกฤษ 11 พ.ค.- ยูฟ่า เตรียมตัดสินใจเลือกใช้สนามฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก แทนตุรกี คาดว่าน่าจะไปใช้ที่โปรตุเกส ส่วนพรีเมียร์ อังกฤษ เตรียมให้แฟนบอลเข้าชมได้สัปดาห์หน้า


ยูฟ่า ได้ประชุมกับรัฐบาลอังกฤษ เพื่อหารือเกี่ยวกับการย้ายสนามที่อิสตันบูล ของประเทศตุรกี ในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ระหว่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ เชลซี ที่จะแข่งวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ มาเตะที่สนามเวมบลีย์ กรุงลอนดอน เมื่อวานนี้ หลังจากอังกฤษประกาศประเทศตุรกี เป็นพื้นที่สีแดงการระบาดเชื้อโควิด-19 ขั้นรุนแรง และขอไม่ให้แฟนบอลเดินทางไปยังตุรกี เพราะหากเดินทางไปจะต้องกลับมากักตัว 10 วัน เช่นเดียวกับปัญหาของยูฟ่า ที่จะต้องเดินทางมาอังกฤษต้องกักตัว 10 วันเช่นกัน ซึ่งทำให้โอกาสที่ยูฟ่า จะไปใช้สนามที่ประเทศโปรตุเกสจัดแข่งรอบชิงชนะเลิศแทนมีสูง เนื่องจากทั้งแฟนบอล, สปอนเซอร์ และทีมงานถ่ายทอดสด สามารถเดินทางเข้าประเทศโปรตุเกสได้ง่ายกว่า เพราะไม่ต้องกักตัว ซึ่งยูฟ่าจะสรุปตัดสินใจการใช้สนามรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกไม่เกินวันพรุ่งนี้

ขณะที่ พรีเมียร์ลีก ออกแถลงการณ์เมื่อคืนวันจันทร์ ตามการประกาศของบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรี เตรียมให้กีฬากลางแจ้งขนาดใหญ่สามารถให้ผู้ชมเข้าได้ 10,000 คนในสัปดาห์หน้า ซึ่งจะทำให้ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะมีผู้ชมอีกครั้งนับตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ โดยจะให้แฟนบอลเจ้าบ้านเข้าชมฝั่งเดียว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่