fbpx

นักฟุตบอล-เจ้าหน้าที่ทีมชาติไทยชาย/หญิง ติดโควิด 8 คน

8 พ.ค.64-สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้แจ้งหลังจากได้ตรวจเชื้อโควิด-19 ให้กับนักฟุตบอลและเจ้าหน้าที่ทีมชาติไทยทั้งทีมชายและหญิง ตามมาตการตรวจหาเชื้อทุก 7 วัน ในช่วงที่มีการฝึกซ้อม โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผลการตรวจ มีนักฟุตบอลชายและเจ้าหน้าทีมที่อยู่ในแคมป์เก็บตัวรอบที่ 1 ที่เตรียมไปแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี.ที่ประเทศยูเออี.ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ จำนวน 6 คน มีผลตรวจออกมาเป็นบวก เป็นนักฟุตบอล 2 คน และเจ้าหน้าที่ทีม 4 คน 


ขณะที่นักฟุตบอลหญิงและเจ้าหน้าที่ทีม ที่เตรียมทีมสู้ศึกชิงแชมป์ เอเชีย รอบคัดเลือก มีผลตรวจเป็นบวก 2 คน เป็นนักฟุตบอล 1 คน และเจ้าหน้าที่ 1 คน รวมทั้งหมด 8 คน

ในเบื้องต้น ทางสมาคมฯ ได้ทำการประชุมร่วมกับแพทย์ผู้ดูแลทีม ซึ่งแพทย์ผู้ดูแลทีมได้วินิจฉัยว่า การรับเชื้อสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งก่อน และหลังจากการตรวจรอบแรกที่มีขึ้นเมื่อวันที่ 30 เมษายน แม้จะมีการฉีดวัคซีนโดสแรกไปก่อนหน้านั้นแล้วก็ตาม เพราะเกี่ยวกับระยะเวลาฟักตัวของเชื้อ


ขณะเดียวกันได้วางแนวทางปฏิบัติเพื่อให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด โดยแพทย์จะตรวจสอบอาการและถามไทม์ไลน์ และได้ส่งชื่อข้อมูลผู้ติดเชื้อให้แก่กระทรวงสาธารณสุข เพื่อเข้ารับการรักษา  ส่วนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มีผลตรวจออกมาเป็นลบนั้นให้ทำการกักตัวในห้องพัก สังเกตอาการของตนเองและไม่ให้เดินทางออกจากแคมป์ งดกิจกรรมการซ้อม และเลื่อนกำหนดการเข้าแคมป์ของนักกีฬาในกลุ่มที่ 2 ที่ยังไม่ได้เดินทางเข้ามาเก็บตัวอีก 18 คนออกไป จนกว่าจะมีความปลอดภัย    

สำหรับทีมชายชุดแรกเก็บตัว 23 คน เข้าแคมป์ที่ โรงแรมซัทมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟ เรสซิเดนท์ และซ้อมที่ วินด์มิลล์ฟุตบอลคลับ จ.สมุทรปราการ

ส่วนทีมหญิง เก็บตัวที่ พัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.ชลบุรี มีนักเตะ 30 คน.-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท