fbpx

“อมรเทพ” คว้าเหรียญทองยกน้ำหนักคนพิการเวิลด์คัพ

กรุงเทพฯ 7 พ.ค.- อมรเทพ ป้องเศร้า ทำสถิติรวมได้ 153 กก. คว้าเหรียญทองยกน้ำหนักคนพิการศึกเวิลด์ คัพ


การแข่งขันกีฬายกน้ำหนักคนพิการนานาชาติ รายการ “Bangkok 2021 World Para Powerlifting World Cup” ที่โรงแรมโนโวเทลสุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต ซึ่งเป็นการควอลิฟายเพื่อเก็บคะแนนลุยศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2020 กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีนักกีฬาจาก 9 ประเทศ ร่วมชิงชัย ได้แก่ คาซัคสถาน ตุรกี มาเลเซีย อินโดนิเซีย อิหร่าน อิรัก จอร์เจีย เบนิน และประเทศไทย เจ้าภาพ ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 โดยไฮไลต์อยู่ที่รุ่น 59 กก. ชาย ปรากฏว่า อมรเทพ ป้องเศร้า ทำสถิติรวมได้ 153 กก. คว้าเหรียญทองมาครอง โดยชนะ ณรงค์ แคสนั่น อีกหนึ่งตัวเต็งของไทย และอาลี อัลดาร์จี จอมพลังหนุ่มอิรัก สำหรับวันนี้จะมีการชิงชัย อีก 8 รายการ

ขณะ แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งรถอาชีพลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ ดีกรีคนไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ฟอร์มูลาทรี ปี 2014 และแชมป์ซูเปอร์คาร์ 2 สมัยซ้อน ปี 2019-2020 ที่เป็นอีกหนึ่งกำลังใจส่งให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกคน และได้มอบหน้ากากอนามัย จำนวน 3,000 ชิ้น ให้กับโรงพยาบาลระยอง จ.ระยอง ที่เขามีภูมิลำเนาอยู่ที่นี่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA