fbpx

แฮร์ธา เบอร์ลิน 3-0 ไฟร์บวร์ก

เยอรมนี 7 พ.ค.- แฮร์ธา เบอร์ลิน เปิดบ้านถล่ม ไฟร์บวร์ก หนีโซนตกชั้นในฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมนี ส่วนโมฮาเหม็ด ซาลาห์ ได้รับรางวัล ลอริอุส สปอร์ติ้ง อินสเปอเรชั่น อวอร์ด


ฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมนี “หญิงชรา” แฮร์ธา เบอร์ลิน เจ้าถิ่นทีมอันดับ 17 ที่ดิ้นรนหนีตกชั้น เสื้อลายน้ำเงิน-ขาว เปิดโอลิมเปีย สตาดิโอน พบ ไฟร์บวร์ก ทีมอันดับ 9 ที่ไม่มีลุ้นอะไรแล้ว

นาทีที่ 13 จอร์แดน โตรูนาริคยา ยิงไกลแต่ผู้รักษาประตูไฟร์บวร์กปัดบอลมาเข้าทาง คริสตอฟ ปิออนเต็ก ตามมายิงซ้ำเข้าไปแฮร์ธา ขึ้นนำ 1-0


จากนั้นนาทีที่ 22 เนมานยา ราดอนยิช เปิดบอลให้ ปีเตอร์ เปการิค โหม่งเข้าไปให้แฮร์ธา หนีห่าง 2-0

ครึ่งหลังเจ้าถิ่นมาได้ประตูตอกย้ำชัยชนะจาก เนมานยา ราดอนยิช ที่ลากบอลจากกลางสนามเข้าไปยิงช่วยให้ แฮร์ธา เบอร์ลิน ชนะ ไฟร์บวร์ก 3-0 เก็บ 3 แต้มขยับขึ้นที่ 14 มี 30 คะแนน จาก 30 นัด แต่ยังลุ้นหนีตกชั้นต่อไป ส่วนไฟร์บวร์กยังอยู่อันดับ 9 มี 41 คะแนน

ด้านโมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าของลิเวอร์พูล ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้รับรางวัล “ลอริอุส สปอร์ติ้ง อินสเปอเรชั่น อวอร์ด” หรือนักกีฬาผู้เป็นแรงบันดาลใจของ ลอริอุส เวิลด์ สปอร์ตส์ อวอร์ดส์ ประจำปี 2021 ที่เมืองเซบียา ประเทศสเปน สำหรับ ซาลาห์ นอกจากช่วยลิเวอร์พูลได้แชมป์พรีเมียร์ลีกเมื่อปีที่แล้ว เขายังช่วยสนับสนุนฟื้่นฟูประเทศอียิปต์บ้านเกิดมาตลอด และในปีที่แล้วก็ช่วยบริจาคต่างๆ จากปัญหาของโควิด-19 โดยมีการบริจาคเงินช่วยสร้างโรงเรียน, โรงพยาบาล รวมถึงจัดซื้อรถพยาบาล และยังเป็นผู้สนับสนุนความเท่าเทียมกันของสตรีในตะวันออกกลางและเขาได้รับการเสนอชื่อจากนิตยสารไทม์ให้เป็น 1 ใน 100 บุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19