fbpx

นายกฯ อังกฤษ ไม่ตำหนิการประท้วงแฟนบอลแมนฯ ยูฯ

อังกฤษ 4 พ.ค. – นายกรัฐมนตรีอังกฤษไม่ตำหนิแฟนบอลประท้วงก่อนเกมแดงเดือด แสดงให้เห็นถึงการไม่สนับสนุนการก่อตั้งซูเปอร์ลีกของแฟนบอลเช่นเดียวกับรัฐบาลอังกฤษ


นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ แสดงปฏิกิริยาถึงการประท้วงของแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่นำไปสู่การเลื่อนเกมศึกแดงเดือด “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า เป็นพฤติกรรมเพียงแค่ก่อกวนของแฟนบอลแมนฯ ยูไนเต็ด แม้เป็นการประท้วงเจ้าของสโมสรตระกูลเกลเซอร์ที่มีส่วนร่วมในการที่จะจัดศึกซูเปอร์ลีก แต่การประท้วงที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ทำให้ค่อนข้างชัดเจนว่ายูโรเปียนซูเปอร์ลีกจะไม่ได้รับการชื่นชมจากคนในประเทศนี้หรือรัฐบาลนี้

ส่วนกลุ่มแฟนบอลของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า พวกเขาต้องการให้ตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของทีม ขายกิจการและออกจากสโมสร พร้อมระบุว่าเหตุการณ์ประท้วงถือเป็นการแสดงความรู้สึกของแฟนบอลที่ชัดเจนที่สุด เพราะทนไม่ได้อีกต่อไปแล้ว หลังตระกูลเกลเซอร์นำทีมปีศาจแดงเข้าร่วมก่อตั้งยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก โดยไม่ถามความเห็นจากแฟนบอล


ขณะเดียวกันสโมสรแมนฯ ยูไนเต็ด จะทำงานร่วมกับตำรวจ เพื่อระบุตัวตนของแฟนบอลที่บังคับให้เปิดประตูโอลด์ แทรฟฟอร์ด ก่อนที่จะบุกไปที่สนาม โดยสโมสรยืนยันว่าไม่มีเจ้าหน้าที่คนใดมีส่วนร่วมช่วยแฟนบอลเปิดประตูเข้าไปในสนาม สำหรับแฟนบอลที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมทางอาญาหรือความรุนแรงในระหว่างการประท้วงจะถูกแบนห้ามเข้าสนามต่อไป

สำหรับการกำหนดวันเตะใหม่ของเกมแดงเดือดนั้นยังไม่ได้กำหนด โดยเหลือเวลาอีกไม่ถึง 3 สัปดาห์ของฤดูกาลพรีเมียร์ลีกจะปิดลง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง