fbpx

“จัมปาศรี” นิมนต์ พระมหาสมปอง นั่ง ปธ.ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์

กรุงเทพฯ 4 พ.ค.-ฮือฮา! ทีมฟุตบอลระดับสมัครเล่นของมหาสารคาม นิมนต์ “พระมหาสมปอง” ดำรงตำแหน่งประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ขณะที่นักวิชาการโพสต์มองไม่เหมาะสม


นายวุฒิกร เดชกวินเลิศ ประธานสโมสรจัมปาศรี ยูไนเต็ด ทีมสมัครเล่นในอเมเจอร์ลีกจากจังหวัดมหาสารคาม นิมนต์ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักบรรยายธรรมชื่อดังเมืองไทย เข้ามาดำรงตำแหน่งประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ทีม เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และเสริมความเป็นสิริมงคล

“จัมปาศรี ยูไนเต็ด” เตรียมกลับมาลงแข่งฃลีกของเมืองไทยอีกครั้ง โดยเริ่มต้นในระดับอเมเจอร์ลีกในฤดูกาล 2021 ซึ่งก่อนหน้านี้ “จัมปาศรี ยูไนเต็ด” ก่อตั้งเมื่อปี 2017 ก่อนถูกสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ตัดสินให้ไม่ผ่านเกณฑ์คลับไลเซนซิ่งในฤดูกาล 2018 จนถูกตัดสิทธิในศึกไทยลีก 2 ในฤดูกาลนั้น แต่ได้กลับแข่งขันอีกครั้งในระดับอเมเจอร์ลีกในฤดูกาล 2021


อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้อาจกลายเป็นดราม่า เพราะล่าสุดนายปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความว่า ฝากรัฐมนตรีที่ดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ หน่อยครับ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต ได้รับแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาสโมสรฟุตบอล ซึ่งเป็นองค์กรธุรกิจเอกชน ดูแล้วเหมือนจงใจจะแต่งตั้งเพื่อมาร์เก็ตติ้งสโมสร ส่วนตัวผมมองว่าน่าจะไม่เหมาะแก่สมณสารูป เพราะอาจเข้าข่ายกูลทูสกสิกขาบท อาบัติสังฆาทิเสสข้อที่ 13 ภิกษุประจบคฤหัสถ์ ยอมตนให้คฤหัสถ์ใช้สอย อาจกลายเป็นแบรนด์หรือเครื่องมือหาสมาชิกหรือหาเงินเข้าบริษัทในโอกาสต่อไปได้ จึงฝากเร่งรัดให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ นำเสนอคณะกรรมการมหาเถรสมาคม ก่อนที่พระภิกษุรูปอื่นๆ จะถือเป็นเยี่ยงอย่างต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ