fbpx

เซลบี นำ เมอร์ฟี 10-7 เฟรม สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

อังฤษ 3 พ.ค. – มาร์ค เซลบี นักสอยคิวมือ 4 ของโลกจากอังกฤษ ขึ้นนำ ฌอน เมอร์ฟี เพื่อนร่วมชาติ ในสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ที่อังกฤษ


สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ ในเมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ รอบชิงชนะเลิศ ใช้ระบบ 18 ใน 35 เฟรม มาร์ค เซลบี นักสอยคิวมือ 4 ของโลก และอดีตแชมป์โลก 3สมัยจากอังกฤษ พบ ฌอน เมอร์ฟี มือ 7 ของโลกและอดีตแชมป์โลกปี 2015 เพื่อนร่วมชาติ เซสชั่นแรก เมอร์ฟี ที่ยังครองสถิติทำเบรกสูงสุดในปีนี้ 144 แต้ม ขึ้นนำ 5-3 เฟรม ก่อนที่เซลบีจะเครื่องร้อนพลิกขึ้นนำ 10-7 เฟรม โดยเซสชั่นที่ 3 จะแข่งขันต่ออีก 8 เฟรมในวันนี้

กอล์ฟพีจีเอทัวร์ รายการวัลสปาร์ แชมเปียนชิพ ที่ปาล์ม ฮาร์เบอร์ ในรัฐฟลอริดา สหรัฐ วันสุดท้าย แซม เบิร์นส โปรหนุ่มเจ้าถิ่นวัย 24 ปี เก็บเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์รายการแรก นับตั้งแต่เทิร์นโปรเมื่อปี 2017 เอาชนะ คีแกน แบรดลีย์ เพื่อนร่วมชาติ 3 สโตรก การคว้าแชมป์ในครั้งนี้จะทำให้เบิร์น ขยับอันดับขึ้นไปอยู่ในท็อป 50 ของโลกเป็นครั้งแรก


เทนนิสเอทีพีทัวร์ รายการเอสโตริล โอเพ่น ที่ประเทศโปรตุเกส ชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ อัลเบิร์ต รามอส บีโนลาส มือ 37 ของโลกจากสเปน พบ คาเมรอน นอรี มือ 48 ของโลกจากสหราชอาณาจักร เกมนี้ต้องดวลกันเกือบ 3 ชั่วโมง ก่อนที่ บีโนลาส จะพลิกกลับมาเฉือนชนะไปได้ 2-1 เซต 4-6 , 6-3 และ 7-6 ไทเบรก 7-3 คว้าแชมป์เอทีพีทัวร์รายการที่ 3

เทนนิสบีเอ็มดับเบิลยู โอเพ่น ที่เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี ชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ นิโคลอซ บาซิลาชวิลี มือ 31 ของโลกจากจอร์เจีย เอาชนะ แยน เลนนาร์ด สตรัฟฟ์ มือ 40 ของโลกจากเยอรมนี 2 เซตรวด 6-4 และ 7-6 ไทเบรก 7-5 คว้าแชมป์รายการที่ 5 ในชีวิต. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.