fbpx

ยูฟ่า ไม่ย้ายสนามรอบชิงยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก

ตุรกี 30 เม.ย.- ยูฟ่า ยืนยันไม่ย้ายสนามรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลแชมเปียนส์ลีก ที่นครอิสตันบูล แม้ว่ารัฐบาลตุรกีจะสั่งล็อกดาวน์ประเทศเป็นเวลา 17 วันก็ตาม


สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า ออกมายืนยันว่า ศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ จะยังใช้สนามอตาเติร์ก สเตเดียม นครอิสตันบูล ประเทศตุรกี โดยไม่มีแผนย้ายไปแข่งขันที่อื่น แม้ว่ารัฐบาลประเทศตุรกีประกาศล็อกดาวน์ จนถึงวันที่ 17 พฤษภาคม หลังจากกำลังเผชิญปัญหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นก็ตาม

ทั้งนี้ ยูฟ่า ยังมองว่าสนามแห่งนี้มีความเหมาะสมที่สุด โดยจะมีการเปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามแบบจำกัดอีกด้วย ซึ่งทางรัฐบาลตุรกียืนยันว่าการล็อกดาวน์ครั้งนี้จะไม่กระทบต่อการจัดการแข่งขันในเกมนี้


โดยคู่ชิงชนะเลิศยังต้องลุ้นว่าจะเป็นทีมจากอังกฤษเข้ามาชิงกันเองหรือไม่ หลังจากรอบรองชนะเลิศนัดแรก แมนฯ ซิตี้ ชนะ เปแอสเช 2-1 ขณะที่เชลซี เสมอ เรอัล มาดริด 1-1

สำหรับเมื่อปีที่แล้ว ที่นครอิสตันบูลมีกำหนดจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบชิงชนะเลิศ แต่ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยย้ายไปที่เมืองหลวงลิสบอนของโปรตุเกส แทน

นอกจากนี้ ตุรกีจะกลับมาจัดการแข่งขันรถยนต์สูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ในรอบ 11 ปี ในศึกเตอร์กิช กรังด์ปรีซ์ วันที่ 12-13 มิถุนายน แทนที่ศึกแคนาเดียน กรังด์ปรีซ์ หลังจากการแข่งขันในมอนทรีออลถูกยกเลิกเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันเนื่องจากปัญหาโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก