fbpx

เทนนิสวิมเบิลดัน เตรียมกลับมาแข่งขันอีกครั้ง

อังกฤษ 28 เม.ย.- เทนนิสวิมเบิลดัน เตรียมกลับมาแข่งขันปลายเดือนมิถุนายนนี้ หลังจากหยุดแข่งในปีที่แล้วในรอบ 75 ปีจากปัญหาโควิด-19 พร้อมมาตรการที่เข้มงวด


เอียน ฮิววิตต์ ประธานลอว์นเทนนิสคลับของอังกฤษ พร้อม แซลลี โบลตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้เปิดเผยว่าการกลับมาจัดการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน ที่เก่าแก่ที่สุดในศึกแกรนด์สแลม ระหว่างวันที่ 28 มิถุนายนถึง 11 กรกฎาคมนี้ จะเข้มงวดถึงมาตรการความปลอดภัยของโควิด-19 หลังจากปีที่แล้วได้งดจัดการแข่งขันในรอบ 75 ปีจากปัญหาโควิด ซึ่งการกลับมาแข่งขันครั้งนี้รอคำแนะนำจากรัฐบาลที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้เพื่อสรุปความสามารถของผู้ชมและสื่อ ซึ่งเบื้องต้นหวังจะให้ผู้ชมเข้าชมได้ 25 เปอร์เซ็นต์ แต่ในส่วนของนักเทนนิสยืนยันจะออกกฎเหล็กไม่ให้เช่าที่อยู่อาศัยส่วนตัวเอง จะต้องอยู่ในโรงแรมที่ทางฝ่ายจัดการแข่งขันเตรียมไว้ให้ เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

โดยฝ่ายจัดการแข่งขันได้เปิดเผยว่าในปีหน้ามีแผนจะยกเลิกพักวันหยุดในเกมวันอาทิตย์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์อีกด้วย หลังจากที่ผ่านมาเพื่อเป็นการดูแลคอร์ตหญ้าแต่ปัจจุบันมีเทคโนโลยีดูแลอย่างดี และจะทำให้การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดันแข่งขัน 14 วันติดต่อกันเป็นครั้งแรกแล้ว การตัดสินใจครั้งประวัติศาสตร์ยังเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เรียกกันว่า “Manic Monday” ไปตลอดกาล ซึ่งจะเริ่มในปี 2022.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก