fbpx

ที่สุดแห่งความภาคภูมิใจ! 2 นักเเข่งไทยผงาดคว้าเเชมป์เจ็ตสกีโลก 2020-2021

26 เม.ย.-ไฮไลต์ของการแข่งขันศึก “เจ็ตสกีเวิลด์คัพ และเจ็ตสกีเวิลด์ซีรีส์ 2020-2021” ที่หาดชายจอมเทียน เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งในปีนี้จัดในรูปแบบปิด ไร้ผู้ชมในสนาม ตามมาตรการของ ศบค. ที่ให้ผู้ชมทางบ้าน สามารถรับชมผ่านช่องทางออนไลน์ แต่แน่นอนว่าความสนุก ความมันส์ ไม่มีตกแน่นอน  แต่กว่ารายการนี้จะจัดขึ้นได้ต้องลุ้นกันเลือดตาแทบกระเด็น เพราะการระบาดของโควิด19 ระลอก 3 ซึ่งตรงกับช่วงที่จัดแข่งขันพอดี  แต่ก็ไม่เป็นปัญหา ทุกฝ่ายร่วมมือกับปฎิบัติตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุข ทำให้การแข่งขันเจ็ตสกีระดับโลกได้ระเบิดความมันส์ความร้อนแรง บนสังเวียนผืนน้ำ 


หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันได้รับเสียงปรบมือจากบรรดานักเจ็ตสกีทั่วโลกว่า งานนี้ไทยจัดได้อย่างยิ่งใหญ่ แม้อยู่ในช่วงการระบาดของเชื้อโควิด-19 ก็ตาม 

แม้ว่าปีนี้จะมีการแข่งขันแบบปิดสนาม ขาดสีสันจากผู้ชมบนอัฒจันทร์ เนื่องด้วยทาง ศบค. ออกมาตรการให้เว้นระยะห่าง และรับชมออนไลน์จากที่บ้าน ซึ่งแตกต่างจากปีก่อนๆ ที่มีเสียงเชียร์นับร้อยส่งกำลังใจให้นักแข่ง แต่เหล่านักกีฬาต่างมั่นใจในการเเข่งขันครั้งนี้  จะสู้กันอย่างสนุกตื่นเต้น รับประกันได้ว่าไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง 


ในมุมมองของนักกีฬาต่างชาติที่แม้ปีนี้นักกีฬาจะถูกลดจำนวนลง เหลือเฉพาะแชมป์ รองแชมป์อันดับ 1 และอันดับ 2 ของแต่ละรุ่น ที่ถือว่าเป็นยอดฝีมือ ที่จะมาสร้างสีสันดวลความมันส์ เพื่อคว้าชัยในสนามแห่งนี้ พวกเขาก็ค่อนข้างมั่นใจในมาตรการที่ทางผู้จัดงานเตรียมพร้อมสำหรับการจัดเเข่งขันครั้งนี้

ส่วนนักกีฬาไทย ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คงหนีไม่พ้น เจ้าบอม สุภัค เสร็จธุระ ที่ผงาดคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 5 เป็นของตัวเอง อย่างยิ่งใหญ่บนผืนแผ่นดินเกิด จากรุ่น PRO SPORT GP โดยทำคะแนนได้ 233 คะแนน และถือเป็นผลงานที่น่าประทับใจของนักกีฬาจากประเทศไทยที่กวาดไปได้ถึง 3 รางวัลใหญ่ โดยสุภาพ พูลโสภา แชมป์จากรุ่น PRO-AM ENDURANCE OPEN ที่มอบเงินรางวัลทั้งหมด 1.5 หมื่นดอลล่า หรือเกือบ 4.5 แสนบาท ให้กับสถาบันบำราษฎรนราดูร และโรงพยาบาลสนาม 3 แห่งในจังหวัดนนทบุรี เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด

ตลอด 5 วันของการแข่งขัน จะเห็นได้ว่านักกีฬางัดฝีมือ โชว์เทคนิค ใช้ประสบการณ์ ในการขับเขี้ยวกันอย่างเต็มที่ บางรุ่น แทบจะเรียกได้ว่าหายใจกันรดต้นคอกันเลยทีเดียว คะแนนเบียดสูสี ลุ้นจนสนามสุดท้าย  สิ่งที่ได้เห็นคือลีลาอันยอดเยี่ยมของบรรดายอดฝีมือจากทั่วโลก ที่เข้ามาสร้างสีสันพร้อมเป็นแรงบันดานใจให้กับเยาวชนไทยในอนาคต  


การแข่งขันเจตสกีชิงแชมป์โลก ศึก “เจ็ตสกีเวิลด์คัพ และเจ็ตสกีเวิลด์ซีรีส์ 2020-2021” จบลงอย่างสวยงาม ท่ามกลางการฉลองแชมป์จากผู้ชนะ แต่สำหรับผู้พลาดหวัง แน่นอนว่าโอกาสยังเปิดทางอยู่ หากไม่มีอะไรผิดพลาด จะได้กลับมาแก้ตัวอีกครั้งได้ปลายปีนี้ -.สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ