fbpx

ที่สุดแห่งความภาคภูมิใจ! 2 นักเเข่งไทยผงาดคว้าเเชมป์เจ็ตสกีโลก 2020-2021

26 เม.ย.-ไฮไลต์ของการแข่งขันศึก “เจ็ตสกีเวิลด์คัพ และเจ็ตสกีเวิลด์ซีรีส์ 2020-2021” ที่หาดชายจอมเทียน เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งในปีนี้จัดในรูปแบบปิด ไร้ผู้ชมในสนาม ตามมาตรการของ ศบค. ที่ให้ผู้ชมทางบ้าน สามารถรับชมผ่านช่องทางออนไลน์ แต่แน่นอนว่าความสนุก ความมันส์ ไม่มีตกแน่นอน  แต่กว่ารายการนี้จะจัดขึ้นได้ต้องลุ้นกันเลือดตาแทบกระเด็น เพราะการระบาดของโควิด19 ระลอก 3 ซึ่งตรงกับช่วงที่จัดแข่งขันพอดี  แต่ก็ไม่เป็นปัญหา ทุกฝ่ายร่วมมือกับปฎิบัติตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุข ทำให้การแข่งขันเจ็ตสกีระดับโลกได้ระเบิดความมันส์ความร้อนแรง บนสังเวียนผืนน้ำ 


หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันได้รับเสียงปรบมือจากบรรดานักเจ็ตสกีทั่วโลกว่า งานนี้ไทยจัดได้อย่างยิ่งใหญ่ แม้อยู่ในช่วงการระบาดของเชื้อโควิด-19 ก็ตาม 

แม้ว่าปีนี้จะมีการแข่งขันแบบปิดสนาม ขาดสีสันจากผู้ชมบนอัฒจันทร์ เนื่องด้วยทาง ศบค. ออกมาตรการให้เว้นระยะห่าง และรับชมออนไลน์จากที่บ้าน ซึ่งแตกต่างจากปีก่อนๆ ที่มีเสียงเชียร์นับร้อยส่งกำลังใจให้นักแข่ง แต่เหล่านักกีฬาต่างมั่นใจในการเเข่งขันครั้งนี้  จะสู้กันอย่างสนุกตื่นเต้น รับประกันได้ว่าไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง 


ในมุมมองของนักกีฬาต่างชาติที่แม้ปีนี้นักกีฬาจะถูกลดจำนวนลง เหลือเฉพาะแชมป์ รองแชมป์อันดับ 1 และอันดับ 2 ของแต่ละรุ่น ที่ถือว่าเป็นยอดฝีมือ ที่จะมาสร้างสีสันดวลความมันส์ เพื่อคว้าชัยในสนามแห่งนี้ พวกเขาก็ค่อนข้างมั่นใจในมาตรการที่ทางผู้จัดงานเตรียมพร้อมสำหรับการจัดเเข่งขันครั้งนี้

ส่วนนักกีฬาไทย ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คงหนีไม่พ้น เจ้าบอม สุภัค เสร็จธุระ ที่ผงาดคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 5 เป็นของตัวเอง อย่างยิ่งใหญ่บนผืนแผ่นดินเกิด จากรุ่น PRO SPORT GP โดยทำคะแนนได้ 233 คะแนน และถือเป็นผลงานที่น่าประทับใจของนักกีฬาจากประเทศไทยที่กวาดไปได้ถึง 3 รางวัลใหญ่ โดยสุภาพ พูลโสภา แชมป์จากรุ่น PRO-AM ENDURANCE OPEN ที่มอบเงินรางวัลทั้งหมด 1.5 หมื่นดอลล่า หรือเกือบ 4.5 แสนบาท ให้กับสถาบันบำราษฎรนราดูร และโรงพยาบาลสนาม 3 แห่งในจังหวัดนนทบุรี เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด

ตลอด 5 วันของการแข่งขัน จะเห็นได้ว่านักกีฬางัดฝีมือ โชว์เทคนิค ใช้ประสบการณ์ ในการขับเขี้ยวกันอย่างเต็มที่ บางรุ่น แทบจะเรียกได้ว่าหายใจกันรดต้นคอกันเลยทีเดียว คะแนนเบียดสูสี ลุ้นจนสนามสุดท้าย  สิ่งที่ได้เห็นคือลีลาอันยอดเยี่ยมของบรรดายอดฝีมือจากทั่วโลก ที่เข้ามาสร้างสีสันพร้อมเป็นแรงบันดานใจให้กับเยาวชนไทยในอนาคต  


การแข่งขันเจตสกีชิงแชมป์โลก ศึก “เจ็ตสกีเวิลด์คัพ และเจ็ตสกีเวิลด์ซีรีส์ 2020-2021” จบลงอย่างสวยงาม ท่ามกลางการฉลองแชมป์จากผู้ชนะ แต่สำหรับผู้พลาดหวัง แน่นอนว่าโอกาสยังเปิดทางอยู่ หากไม่มีอะไรผิดพลาด จะได้กลับมาแก้ตัวอีกครั้งได้ปลายปีนี้ -.สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์